Cân nặng và chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi theo tiêu chuẩn – Phần mềm đánh giá

Có lẽ các bố mẹ sẽ vô cùng bối rối khi không biết cân nặng và chiều cao của bé có tốt không? bởi người thì khen trộm vía, người thì chê hơi còi… Vậy các bạn có biết tiêu chuẩn cân nặng chiều cao của bé không? Và sẽ đánh giá như thế nào để biết bé thiếu/thừa cân hay đạt đúng tiêu chuẩn?

Logo mạng xã hội Mẹ Yêu Con

Mẹ Yêu Con đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của độc giả về vấn đề cân nặng & chiều cao của trẻ, nhưng mong muốn của độc giả luôn rất nhiều và trẻ thì liên tục phát triển, vì vậy một phần mềm hữu ích để so sánh chiều cao và cân nặng của trẻ theo tiêu chuẩn là điều rất cần thiết. Mẹ Yêu Con cũng đã giới thiệu Bảng tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng của bé dưới 5 tuổi, đây là bảng tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới WHO để bảo đảm trẻ trên toàn thế giới có một tiêu chuẩn chung nhằm phòng tránh các nguy cơ suy dinh dưỡng hay thừa cân. Tuy nhiên bảng tiêu chuẩn này không đại diện cho từng dân tộc bởi mỗi dân tộc có các đặc điểm sinh học, nhân trắc học khác nhau. Hơn nữa mức độ đánh giá với khoảng lệch chuẩn tương đối rộng và không có đánh giá cụ thể đối với cân nặng và chiều cao của trẻ.

Mẹ Yêu Con xây dựng phần mềm so sánh và đánh giá cân nặng & chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi (từ 0 đến 60 tháng tuổi) theo các khảo sát chuẩn về nhân trắc học tại Việt Nam, áp dụng cho trẻ em Việt Nam và có mức đánh giá các cấp độ suy dinh dưỡng/thừa cân để đáp ứng sự mong mỏi của các bậc cha mẹ.

Thông qua phần mềm này, Mẹ Yêu Con hi vọng các cha mẹ có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng/chăm sóc trẻ tốt hơn để bé khỏe mạnh, thông minh và phát triển tốt nhất.

Một số lưu ý:

- Đối với trẻ dưới 2 tuổi, chiều cao được tính là chiều dài nằm. Cách đo như sau:

 • Để thước đo trên mặt phẳng nằm ngang
 • Đặt bé nằm ngửa, một người giữ đầu để bé nhìn thẳng lên trần nhà, lấy một mảnh gỗ ngang làm chuẩn ở đỉnh đầu. Một người khác ấn thẳng đầu gối và và đưa mảnh gỗ ngang thứ 2 sát gót bàn chân, lưu ý để gót chân sát mặt phẳng nằm ngang và bàn chân thẳng đứng.
 • Đo khoảng cách 2 mảnh gỗ theo cm, thêm 1 đơn vị lẻ.
 • Sai số của chiều dài nằm và chiều cao đứng là 2cm.

- Đối với trẻ trên 2 tuổi thì chiều cao được đo đứng:

 • Bé không đi dép, lưng thẳng. Vai, mông, gót chân và đầu theo một đường thẳng áp sát thước đo.
 • Thước đo theo chiều thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.
 • Dùng thước vuông hoặc mảnh gỗ ngang đặt dấu sát đỉnh đầu rồi đo chiều cao của bé.

Đăng nhập

Đăng ký

181 responses to Cân nặng và chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi theo tiêu chuẩn – Phần mềm đánh giá

 1. TUỔI CỦA BÉ: 2 năm 2 tháng 28 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều cao đứng

  Bé thừa cân rất nhiều, biểu hiện béo phì. Cần đặc biệt chú ý về chế độ dinh dưỡng và vận động cho bé giảm cân. Nên đưa bé đi khám bác sĩ dinh dưỡng nhé.

  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.
  Mình thấy con mình vẫn bình thường mà, có béo tí nào đâu

 2. TUỔI CỦA BÉ: 2 năm 5 ngày. cân nặng 14kg. chiều cao 93cm

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều cao đứng

  Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.

  Bé cao hơn khá nhiều so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

 3. Be nha minh chieu cao k dat, can nang cung k, hix hix

 4. TUỔI CỦA BÉ: 6 tháng 21 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé nặng cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

 5. TUỔI CỦA BÉ HOÀNG LONG: 8 tháng 16 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé nặng cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

 6. TUỔI CỦA BÉ: 4 tháng 21 ngày, 8kg và 69 cm hihihi

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.

  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

 7. Sai số giữa đo nằm và đứng là 2cm có nghĩa khi đo nằm cộng thêm 2cm hay trừ đi 2cm vậy MYC?

 8. 3 năm 6 tháng

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều cao đứng

  Bé nặng cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

 9. Sao con mình chiều cao thừa mà cân nặng lại thiếu nhỉ? Làm thế nào khắc phục tình trạng này cơ chứ?

 10. con gái em 1 tháng 6 ngày, cân nặng ~4,6Kg, dài 56cm, vòng đầu 38cm. Meyeucon.org và mọi người xem thử các chỉ tiêu của bé như vậy có tốt không ạ? Em thấy bé hơi nhỏ nên khá lo. Em cảm ơn mọi người nhiều.

 11. Bé nhà mình cân nặng thì vừa đạt trung bình,nhưng chiều cao thì hơi thấp.Chịu khó bổ sung cho cháu ăn uống và uống sữa hươu cao cổ mà mãi vẫn thiếu 3cm. Buồn quá

  • Bạn cho bé uống Nutroplex thử. Mình cho bé uống Nutroplex (theo toa bác sĩ) và uống enfa pro. Nếu bạn ở Tp. HCM, bạn có thể cho bé tới bs Lê Thị Kim Quí, giám đốc TTDD để bác xem như thế nào (433/13 Hai Bà Trưng, Quận 3).

   Chúc bé mau ăn chóng khỏe nha…

 12. be nhà minh sinh ngay 06/7/2012 tính đến thời điểm này là bé nhà mình được 8 tháng 8 ngày.Cao 70cm, nặng 6,9kg. Vậy cho mình hỏi bé nhà mình bị suy dinh dưỡng cấp độ mấy, và giờ minh phải làm gì để cho bé nhà mình lên cân

  • Mình nghĩ bạn nên cho con đi sang viện dinh dưỡng ngta ktra sk cho bé trước. Sau đó cố gắng bổ xung cho bé ăn uống đầy đủ.

 13. Be nha minh sinh mo ngay 05/01/2013 duoc 3,5 kh
  - Thang dau len 1,7kg
  - Thang 2 len 1,8 kg
  hom nay la 2 thang 9 ngay duoc 8kg chieu dai 63 cm khong biet co thua nhieu khong nhi.
  Con Tang can nhanh ma me sut can tu 47 kg bay gio chi co 45 kg thui lam the nao de me khong bi giam can nhi. Co ai co meo gi nhan cho minh nhe ( Minh la phuong 0944.404.707 )

  • chà, bé trộm vía bụ, dài quá

  • TROI OI.MINH DANG MUN CON LEN CAN ME SUT CAN NE.BAN GIOI WA CO BI QUYET GI CHI MINH DI

  • hehe, giống con mình. Bé sanh mổ đc 3.8kg, giờ cháu đc 6 tháng 10 ngày, 10kg dài cũng tầm 75cm (do tháng này ko đi đo ở phường), cái phần mềm trên meyeube cứ bảo bé thừa cân khá nhiều làm mình cũng lo. Nhưng chiều cao và cân nặng đều vượt hơn chỉ số, và bé cũng vừa người chứ ko thịt thừa như trẻ béo phì. Ah, me cho bé bú mẹ đến tận bây giờ lun, đi làm lại rùi nhưng vẫn vắt sữa để tủ lạnh chiều đem về cho bé bú vào ngày mai nên giờ mẹ ốm hơn hồi chưa có bầu.

  • Quá nhanh so với bt bạn ah

 14. Chán thật, thông báo thế này các mẹ xem có được không?!

  TUỔI CỦA BÉ: 29 năm 6 tháng 2 ngày.
  Bé đã hơn 5 tuổi và không sử dụng bảng tiêu chuẩn này.

  • Có thể bạn nhập sai ngày tháng năm của bé. Nhập lại xem ntn.

  • Bạn xem cho mẹ bé hay là cho bố bé đấy =)) – ko đo đc là đúng rồi

 15. Bé nhà mình hôm nay tròn 6 tháng tuổi rùi. Bé nặng 9.8kg và cao 65cm. Bé bị thừa cân nhiều mà hiện nay bé chỉ bú mẹ thôi. Mình đang định cho bé ăn dặm nhưng chưa biết ăn thế nào. Bé nhà mình có phải giảm cân không? mà giảm bằng cách nào? Meyeucon tư vấn giúp mình nhé.Xin cảm ơn.

 16. Bé nhà em hôm 3 tháng mẹ cân được 6kg2, dài 62cm. Lúc mới sinh nặng 3kg6, dài 52cm. Tháng đầu tăng 1kg3, tháng thứ 2 tăng 800gr, tháng thứ 3 tăng có 500gr. Bác sĩ nói là tăng vậy hơi ít nên cho thuốc bổ về uống, thế nhưng 3 hôm nay chán ăn lắm, ăn chỉ bằng 1/2 bình thường thôi. Hôm nay đã được 3 tháng 16 ngày rồi, không biết chán ăn sinh lý hay có vấn đề gì không? Có loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt không?

 17. Bé nhẹ cân, cần chú ý để tránh bị suy dinh dưỡng.

  Bé thấp hơn so với tiêu chuẩn, cần chú ý đến sự phát triển chiều cao của bé.
  eo ooi me buồn quá

 18. huhu, ếch ộp nhà mình 8 tháng rùi mà có 8,8kg , chiều cao thì thấp hơn so với mức tiểu chuẩn , con ăn được mà sao tăng cân chậm quá , vừa rùi bị viêm phế quản , uống nhiều kháng sinh nên không tăng được tẹo nào , nhìn con còi còi , hai mắt trố ra mà thương quá ……làm thế nào để bé lại người các mẹ nhỉ ?

  • uog khag sinh nhieu giu nuoc mau map lam chu, con trai minh cug uog khag sinh, nen minh so cu bi beo phi lam.hi.hi….

  • Nhà mình chịu khó nấu cháo, hầm xương, xay thị và rau quả vào cháo cho bé ăn. có thể cho bé uống thêm thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh như Pecandex ấy. bé nhà mình cũng ốm rồi cho chế độ ăn như vậy nên đã lại người. nếu bé thiếu canxi thì bổ sung canxi Corbie dành cho trẻ sơ sinh và phơi nắng sớm (khoảng tầm 8g) cho bé hấp thu canxi. Tránh để bé bị lạnh, giữ ấm bàn chân, cổ và lưng của bé. Chúc nhà mình năm mới vui khỏe.

 19. Ở trẻ sơ sinh bao quy đầu không tuột lên được. Theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự tuột ra dần và đến khoảng 16 tuổi chỉ còn 1% là không tự tuột lên được. Trong khoảng thời gian này có thể một số biến chứng xảy ra như nhiễm trùng bao quy đầu, viêm tắt quy đầu (Balanitis Xerotica Obliterans).
  Biến chứng nhiễm trùng bao quy đầu có thể điều trị dễ dàng bằng cách tuột bao quy đầu và bôi thuốc có kháng sinh tại chỗ. Riêng biến chứng viêm tắt quy đầu phải điều trị bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu vì phần đỉnh của bao quy đầu trở nên xơ chai, mất độ đàn hồi của da quy đầu. Biến chứng này chỉ xảy ra ở trẻ lớn hơn 4 tuổi.
  Bao quy đầu tuột lên được sẽ giúp giữ vệ sinh tốt cho bộ phận sinh dục vì những chất bẩn không đọng lại được bên trong. Vậy làm thế nào để giữ vệ sinh cho quy đầu? Tuột bao quy đầu: có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi nếu da ở phần đỉnh bao quy đầu mềm mại, mỏng. Tuột bao quy đầu có thể thực hiện một phần (ló một phần quy đầu ra khỏi bao quy đầu) hoặc hoàn toàn (quy đầu lộ ra trọn vẹn khi da quy đầu được kéo hẳn ra sau) tùy theo tuổi của em bé hoặc theo đánh giá của bác sĩ. Thí dụ như một em bé 3 tháng tuổi thì không cần thiết phải tuột hẳn bao quy đầu mà chỉ cần tuột cho ló lỗ tiểu ra nhìn thấy được rồi sau đó phụ huynh tuột dần hàng ngày. Tuy nhiên đối với một bé 5 tuổi thì nên tuột hẳn ra ngay lần đầu nếu có thể.
  Động tác tuột bao quy đầu nên thực hiện trước khi bé được 3 tuổi.

  • mẹ Ku nào để ý con mình xem có gặp tình huống vậy ko? nếu có liên hệ mình chỉ cho nhé…hee:))

  • bes nhaf minh cungbi hep bao quy dau, m cho ra Nhi rach luc 26 thang gio tuou len de dang lam, vs cung de,nhung may dua o gan nha cung bi tuong tuong, da di rach roi nhung ve do nguoi nha ko tuot len tx ,be lai bi be lai( cu the chau trai minh hon 6tuoi da fai di rach 2 lan) :D

 20. Bao quy đầu là phần da bao phủ quy đầu liên tục với da bao thân dương vật. Bao quy đầu gồm da mỏng này và quy đầu có một lớp dịch mỏng giúp cho quy đầu TỰ TUỘT LÊN được. Khi lớp dịch này cùng với lớp tế bào của niêm mạc bao quy đấu tróc ra đọng lại thành một đốm trắng được gọi là SMEGMA(Chất bả trắng). Đây là một nguyên nhân của tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. phần da bên ngoài và phần da mỏng bên trong (niệm mạc) dính vào quy đầu. Giữa phần

 21. mẹ nào biết cân nặng cho bé trên 5t ko>…? mình mới gia nhập nên ko biết ở chỗ nào.. ai biet chi mình jumf với… !

 22. Bé nhà mình hôm nay được 3 tháng 1 ngày. Bé bú mẹ hoàn toàn, 8,3kg, dài 66cm. Mẹ cũng sợ con dư cân béo phì, nhưng bác sĩ nói con bú mẹ nên ko fai lo. Sữa mẹ mát quá thôi. Mừng và vui ghê, yêu con lắm lắm.

 23. Hic, nhẹ cân vẫn hoàn nhẹ cân. Ăn uống rất được mà sao ko tăng cân thế này hả con? Buồn quá. 1 tuổi rồi mà chỉ có 8.3kg

 24. Con trai nhà mình đã 10 tháng rồi mà cũng chỉ có 7,5kg thôi, từ ngày bé mọc răng đến giờ không lên được lạng nào mà con rất lười ăn nữa, bữa nào ép lắm cũng ăn được 2/3 chén cháo, mẹ nào có cách gì giúp cu con nhà mình ăn ngon không cho mình lời khuyên với chứ nhìn con mình so với con người khác thấy nản kinh khủng luôn.

  • ku nhà mình tuy tăng cân chậm nhưng ăn được , bạn thử thay đổi khẩu vị thường xuyên cho bé xem , một ngày cho ăn bữa nào thi chọn loại rau, củ , quả , thịt. , cá tôm ……thay đổi bữa ấy , một ngày không nên cho ăn chỉ một món …bạn cũng không nên mắng bé , hay ép bé ăn , sẽ tạo áp lực cho bé , làn sau cứ mỗi lần đến bữa ăn là bé sợ đấy ……mình cũng nuôi con lần đầu , nhiều cái cũng còn vụng về và nóng ruột lắm ….nhưng cái gì cũng phải từ từ , học tính kiên nhẫn với con vậy ,hihi

  • chị à đừng có nản như thế. em cũng có con gái 10 tháng mà nặng có 8.3 cao 73. mọc răng nhiều nên lười ăn, nay 8 cái răng rồi ,em cũng buồn lắm vì con nhà hàng xóm cứ lên cân đều đặn còn con mình thì ăn vào là ói ra hết. 2 tháng nay dậm chân tại chỗ, buồn lắm nhưng suy cho cùng không bé nào giống bé nào, mỗi đứa mỗi thể trạng nên mẹ vẫn phải cố gắng chăm con , cho con ăn uống đa dạng thực phẩm và chia làm nhiều bữa thôi. chúc bé khỏe và hay ăn chóng lớn nhé

 25. Bé nhà mình đc 5 tháng 2 ngày. mà được có 7,2kg. mấy hôm nay con bị đi ngoài đêm chẳng ngủ được bụng thì cứ kêu ọc ọc. thương mà chẳng biết làm thế nào mong các mẹ chỉ giúp.

  • Cho bé đi khám bsi khánh ở 20 hàng hòm đi bạn. Bsi đầu ngành về tiêu hoá đấy. Bác trước đây là trưởng khoa nhi của bệnh viện nhi trung ương, bác nhẹ nhàng lắm và chữa cũng tốt nữa. Nhớ gọi đặt số khám trước 7h30 sáng để lấy số sớm nhé. Bé nhà mình theo bác ý đợt bị đi lỵ tốt lắm, trộm vía cứ tuân thủ theo đơn của bác là okie

 26. 1 năm 1 tháng 5 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé nặng cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  Hihi, mẹ cũng chỉ mong như vậy thôi, thấy su của mẹ ăn ngon, ăn ngoan, hay cười vui vẻ là mẹ mừng lắm rùi

 27. Buồn quá. Bé nhà mình chiều cao ko đạt chuẩn

 28. Có mẹ nào dùng sữa ImmunoMilk chưa?hôm nay em mới mua cho bé loại này thử dùng.mẹ nào dùng rùi thì tư vấn giúp em với.các mẹ tư vấn giúp em xem chọn loại sữa gì cho con là tốt nhất?con nhà em lười ăn quá.

 29. Bé nhà mình khi sinh 3.9kg, giờ 4 tháng mới được 6.6kg, lại lười ăn nữa chứ, ko biết làm thế nào cho bé ăn tốt hơn nhỉ?

  • Bé nhà mình còn được có 6kg thui cơ.ko biết phải làm thía nào nữa

  • bạn cho bé ăn dặm và uống sữa ngoài đi

  • Bạn cho bé đi khám dinh dưỡng đi. Bs sẽ tư vấn, cho thuốc để tăng khả năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và cảm giác thèm ăn. Bé nhà mình lúc sinh có 2.9kg (con trai), bs phát cho 1 chữ CÒI to đùng trong số theo dõi…bs cho uống Apeton, mình thấy rất ok. Bạn thử hỏi bs DD xem sao nha

 30. bé nhà mình được 5 tháng 18 ngày , được 8.3 kg , bé ăn rất khỏe , ngày 2 bát bột mặn ngọt , uống từ 3 dến 4 bình sữa ngoài , mỗi lần là 100 ml , còn lại là bú mẹ , nhưng dạo này em nhìn bé không phát triển mấy , ai cũng bảo bé bị còi đi , bé không tăng cân thật , nhưng sao lại bé đi nhỉ , bé còn mọc tóc không đều , nguyên một vành đằng sau đầu không có một tí tóc nào , xương chân tay của bé rất nhỏ …….người bé hơi ngắn …không biết bé có bị thiếu chất gì không ……mẹ nào biết cách chăm con tăng cân tốt , thì mách dùm em với …

  • Theo minh be nha ban co can nang hoi nhinh hon so voi tieu chuan day nen me cung khong phai lo ve can nang cua con nhe. Con hien tuong toc be moc khong deu va rung mot vanh sau dau nguoi ta goi la ” rung toc hinh vanh khan” day la 1 trong nhung trieu chung be bi thieu canxi, me nen cho be di kham bac sy de duoc nghe huong dan bo xung vitamin D, canxi, tam nang deu dan cho be nua nhe, chuc 2 me con khoe

  • bé không tăng cân nhưng be dai ra va be ngay 1 ran roi ra thi nhin se co cam giac be be di. be nha ban an tot nhi. con minh gan 10 thang minh cung chi moi cho an 2 lan bot/ngay, 1 bat con/lan. bot man ban nho cho an day du 4 nhom chat dinh duong (bot, dam, chat beo, vitamin va khoang chat). 1 bua an ma qua nhieu tinh bot, it dau an cung co the lam be khong len can. be ra mo hoi trom pai ko? mo hoi la nguyen nhan cua rung toc hinh vinh khan. ban nen tam nang cho be 10-15put/ngay truoc 8h sang va co the cho be uong vitamin D3 de tang cuong hap thu can xi. the em be nha ban da biet lam gi roi. de danh gia xem be co thieu can xi khong con can cu vao 1 so dau hieu nua. vi du nhu la be cham biet lay, bo, di, dung… hoac hay quay khoc hay la kho ngu hoac ngu khong ngon giac chang han…

  • cảm ơn các mẹ đã tư vấn dùm em nhé !
   bé nhà em biết nãy từ 3 tháng , bầy giờ bỏ bò và đang tập ngồi , ngồi vững không khum người . ngồi một mình khoảng được 2 phút , bé đang nhú 2 chiếc răng dưới , bắt chiếc rất giỏi , như lè lưỡi , múa tình tang . cười rít lên , hét suốt ngày , tặc lưỡi , bập bập gọi gà ……bé nhà em hiếu động lắm !không chịu ngồi yên , nhảy chồm chồm lên và chỉ muốn nhoài tìm vật để chơi thui , như vậy là ổn rùi đúng không mẹ hoa 138
   bé ngủ ngoan va sâu giấc , 9h sáng ngủ 2 tiếng , 2hchiều ngủ 1 tiếng , 6h tối ngủ 2 tiếng ..và ngủ một mạch đến 4h sáng , dậy đòi ti mẹ ruig lại ngu tiếp đến 7h

  • bé gần 6 tháng thì ăn được những gì rùi các mẹ nhỉ

  • mình sợ bé nhà bạn thiếu canxi đấy!đi khám dinh dưỡng cho bé đi!

  • lau roi khong vao web. con ban gio the nao roi? chieu cao, can nang deu tot chu. be biet lam gi roi?

  • con ban co le thieu canxi roi, di kham bac si thoi…

 31. cu cậu nhà minh 3 tuổi 6 ngày rùi theo như phần mềm này là trong mức tiêu chuẩn nhưng mấy tháng nay cu cậu chẳng cao lên được phân nào cả, lại sụt cân vì bị ốm nữa chứ. Không biết có phải cu cậu thiếu canxi không hay đến tầm này bị chững lại.Cả nhà có ai biết bảo cho mình với

 32. Bé nhà e tăng cân chậm e đang lo quá, không biết có làm sao ko? 2 tháng đầu bé tăng có 2 lạng một tháng,đến tháng này bé tăng có 6 lạng.ko biết bé có thiếu chất gì không nữa?có bạn nào biết tư vấn giúp mình với.

  • Em ah, con tang can nhu the la qua it day, vi thuong 3 thang dau cac con tang can rat tot, tu thang thu 4 tro di se cham hon. Em khong noi ro con an, ngu the nao, bu me hay an sua ngoai, ngu co ngoan khong, co hay bi tro khong… nen chi cung chang biet tu van the nao

  • tạm thời bây giờ con bạn được bao nhiêu cân rùi , tăng như vậy là chậm , bạn nên nói cụ thể hơn để tìm ra nguyên nhân , như bé đi phân có đều đặn không , có bị táo bón không , có hay nôn trớ không , bé ăn sữa mẹ hay sữa ngoài ….bé ngủ nhiều hay trằn trọc không ngủ được …………..

  • Bé nhà em hiện tại là 4 tháng nhưng có 6kg thui.Lúc sinh bé được 4,7kg liền í.Mấy hôm nay lúc bú bé hay quấy.Bé nhà em ít khi trớ lắm.Sáng em cho tắm nắng khoảng 10 phút.Bé nhà em toàn ăn sữa mẹ thui.chắc sữa em kém quá mất.bùn.Bé ngủ lúc 8h30 tối đến 6h30 sáng thì dậy.Đêm e phải cho bé ti 2 lần.Sáng thức đến 7h30 ngủ đến tầm 8h30 thì dậy.Bé dậy chơi đến tầm 9h30 e mới cho bú tiếp rùi bé ngủ đến 11h thì bé dậy đến hơn 12h trưa bé lại ăn rùi ngủ tiếp.Bé thường ngủ đến 3h chiều.Trong lúc ngủ bé bú 1 lần.Chiều tầm 5h bé nhà em ăn rùi ngủ tiếp đến 6h30 mới dậy.Đầu bé nhà em nóng lắm, cứ bú là ra mồ hôi đầu rất nhiều.Các bác tư vấn giúp em với.E lo quá.sang tháng sau e lại phải đi làm rùi.

  • Chị Oanh ơi bưa nay thằng cu nhà em cũng được 4 tháng 4 ngày rồi. Lúc sinh đuơc 3.5 kg, giờ được 7.8 kg. Em đi chích ngừa cho bé bác sỹ nói bé tăng kí chậm. Bé nhà em cũng thích bú mẹ hơn bú bình nhưng tập mãi rồi bé cũng quen vì khi sinh em bị tắc tia sữa. Bé nhà chị sinh ra đã lớn vậy mà tăng có 200 gram là chậm quá! Có lẽ bé quấy khóc vì bé ko dc ăn đủ. Chị có thể cho bé ăn thêm sữa ngoài coi sao. Cu nhà em ăn sữa physiolac của Pháp thấy ko tăng cân nhiều nhưng đều đều. Giờ em đang định đổi qua Aptamil của Anh nè.

  • Bé nhà em bị nóng trong,e đang cho uống NAN cho mát,nhưng có vẻ bé không hợp sữa.e đang tính thay sữa khác để bé uống nhưng chưa biết nên dùng loại nào.các bác tư vấn cho e với.e cũng đang định cho bé đi kiểm tra xem sao nhưng mọi người bảo bé chắc người,mấy lần đi chích ngừa chẳng sốt tẹo nào cả nên ko muốn cho đi.

 33. TUỔI CỦA BÉ: 4 tháng 29 ngày.
  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm
  Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.
  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  Minh rất vui các mẹ ạ

 34. Con mình được 6 tháng 22 ngày rùi, tháng trước cân nặng 6.9 kg cao 65 cm, bs nói là dọa sdd. Bé chỉ mới lật qua lật lại được thôi, chưa bò được, chưa mọc răng nữa. Có phải bé thiếu canxi không (mình vẫn cho uống canxi đều đặn mà). Với bé rất hay bị ọc sữa, ăn sữa chua vô là ọc sữa ngay

  • Bé nhà bạn hơi nhẹ cân thật, nhưng đừng lo lắng quá. Bé nhà tớ 6 tháng được 7.5kg thôi. Nhưng trộm vía, bây giờ 11 tháng 22 ngày đã biết đi thành thạo từ lúc 11 tháng ( mà hơn 9 tháng mới biết bò nhé), cân nặng 9.4kg, cao 77cm. Bé nhà tớ cũng hay ọc sữa và thức ăn lắm. Vì vậy, tớ phải chia nhỏ ra làm nhiều bữa: sữa uống 100ml/lần ngày 3-4 lần thôi, cháo ăn thành 6 bữa mỗi bữa 1/2 bát.Đấy là chút kinh nghiệm của tớ, bạn thử xem sao.

  • cân nặng như vậy cũng không đáng lo ngại đâu , bạn đừng áp lực và lo lắng quá , tùy từng trẻ mà thể trang phát triển khác nhau , bé cứ chịu chơi và nhanh nhẹn là được

  • Bé nhà mình 4 tháng cũng được có 6kg thui nè.thương con quá mà ko biết làm sao nữa?

  • Bé nhà mình 6m4d cũng chỉ bít lẫy thôi.chưa mọc răng k sao đâu b ạ. Nhưng mập hơn con bạn. Nặng 8,6kg cao 70 cm. Theo tiêu chuẩn thì cái gì cũng quá.nhưng kệ vì cu cậu rất khỏe và hiếu động, ng săn chắc

 35. híc híc bé nhà mình 8. tháng 22 ngày nặng 12 cân dài 76,5 cm, tiêu chuẩn vậy là thừa cân khá nhiều,cần có chế độ cho bé giảm cân, chiều cao cũng cao quá so với bt,biết làm sao mà giảm cân cho con giờ,1 ngày bé ăn cũng có nhiều lắm đâu ,ăn đc 2 bát cháo 1 ngày,sữa thì uống dc 450ml 1 ngày..k hiểu cắt giảm kiểu gì nữa đây, mà trông bé cũng có béo phì đâu,người chắc như vâm :(

  • mẹ này nuôi con khéo thế , chẳng bù cho ku nhà mình , mãi không dược 9kg

 36. 2 tháng 7 ngày.
  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm
  Bé nặng 5,5 cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  Bé cao 59,5 hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

  Xin hỏi chiều cao & cân nặng có hài hòa không ?

 37. Bé yêu nhà mình dc 13 tháng 8 ngày, hiện bé dc 12kg cao 83cm, bé khỏe mạnh, nghịch lắm, nhưng bé mới mọc dc 2 chiếc răng, chiếc thứ 3 đang chồi dần lên mà mọc chậm quá cơ, bé ngoan ko quấy khóc, chịu chơi. Như vậy có mọc răng chậm quá ko? có thiếu canxi ko nhỉ?

  • bé nhà mình được gần 9th mà chưa mọc răng, tóc thưa, ngủ hay giật mình. Mình đnag cho uống canxi mà chẳng thấy đỡ tý nào. 9thang được có 8kg, mới biết ngồi, chưa biết bò. có ai giúp mình ko?

 38. bé nhà mình được 4 tháng 1 ngày , nặng 8,1kg , cao 65cm
  như vậy có ổn không các mẹ , dạo này nhìn con không sỉnh ra mấy …..có vẻ lười ăn đi ……..chỉ sợ con còi thôi

  • con nhà mình cũng 4 tháng, nặng 8 kg này. Bụng bé hơi to so với chân, k biết có phải bé thiếu canxi không nữa

 39. 6 tháng 1 ngày,bé nặng 8kg,vậy là đạt chuẩn rùi

 40. TUỔI CỦA BÉ: 8 tháng 25 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé thừa cân khá nhiều so với mức trung bình. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng và vận động cho bé giảm cân.

  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

  • Hic… Phải giảm cân à… Thương Bi quá! Mà sao giảm cân được bây giờ vì Bi lúc nào cũng đòi ăn cơ chứ???

 41. TUỔI CỦA BÉ: 1 tháng 16 ngày.
  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm
  Bé nặng 5 kg hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.
  Bé cao 57cm hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.

 42. TUỔI CỦA BÉ: 5 tháng 20 ngày.
  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm
  Bé nặng cân hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Xin chúc mừng.
  Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

 43. Bé nhà mình được 3 tháng 5 ngày . Nặng 7,4 kg , dài 69 cm. Sao mình thây bé ốm ốm, nhìn mây bé khác nhìn tròn tròn. Hồi sinh là 3,5 kg, tháng đầu tăng 2kg, 2 tháng sau tặng dc mỗi tháng 1 kg thôi

 44. E thấy nhiều bài viết trên mạng khuyên là chỉ nên cho bé ăn cháo khi đã đủ 12 thág. Dưới 12 thág thì vẫn fải ăn bột và uốg nước hoa qủa hay hoa qủa nghiền. Đấy là e đọc thấy thế vì bé nhà e vẫn nhỏ nên chưa có kinh nghiệm. Chị thử mua men vi sinh về cho bé uốg xem có kích thích bé ăn nhiều hơn ko. Ko sợ bị phản ứng gì đâu vì uốg vào để cấy vk tốt vào thàh ruột nên uốg thườg xuyên cũg ko sợ bị phụ thuộc thuốc như men tiêu hóa.

 45. Bé nhà mình 10 thang 02 ngày rồi. Cân nặng: 8.7kg, cao 73 cm. Mấy ngày nay bé ăn rất hay nôn, mà bé mọc 3 răng dưới, 2 răng trên cạnh răng cửa ( như vậy có bất thường ko?). Meyeucon tư vấn cho mình với, làm thế nào để bé phát triển tốt bây giờ. Mình buồn quá. Mình cho bé ăn ngày 3 bữa bột mặn, đầy đủ dưỡng chất: rau, đạm, tinh bột, chất béo, nhưng thức ăn phải xay nhuyễn
  , (bé ăn cháo vào nôn), uống sữa frío gold khoảng 350ml sữa (bé ko thể uống thêm được nữa và không chịu bú mẹ)
  . Minh có nên bổ sung thêm cho bé thực phẩm chức năng Vision 4x không? Mong nhận được hồi âm sớm của mọi người

  • Cái này bạn phải xem bé đi ngoài như thế nào nữa, bé hay nôn có thể do bé bị rối loan tiêu hoá. Bạn cho bé đi khám bsi dinh duong xem sao chu dung cho con uong thuc pham chuc nang lung tung ban ah.

 46. Bé nhà e được 2thág 3 ngày mà cân được có 5kg. Lúc sinh cũng được 3,4kg cơ đấy. Hjx. Bà ngoại bảo tại giốg gen bên nội toàn người còi nên chỉ được như thế. Ko bít có phải ko

  • hic, be nang nhu vay ma ban con che ah? Be nha to, sanh 3.6kg, 1 thang dc 4,5 kg, 3 thang 6kg. Den gio 10 thang duoc co 8,8kg. Gen di truyen chi la 1 phan thoi, ma no anh huong den chieu cao cua tre nhieu hon la can nang day. Dung quy ket cho nha noi nhu vay, chong ban biet duoc se buon lam do.

  • Hj. E vừa kiểm tra bằng phần mềm thì lại bảo là nặng hơn với cao hơn chuẩn. Hum nj là được 2 thág 13 ngày được 5,1kg(e đoán thế 8-) 10 ngày rùi chưa cân ) hum wa đo được 58cm. E chỉ thấy bé dài người thui chứ chẳng thấy lên cân gì. Chị chồng e bảo mấy tháng đầu mỗi tháng fải lên 1kg mí tốt. Hjx.

  • Bé nhà mình bây giờ 3 tháng 14 ngày mà được có 6kg.chỉ được cái dài người, hơn 63cm rùi. Lúc sinh bé nhà mình được tận 4,7kg.tăng cân chậm quá mà sót con.

 47. BS cho cháu hỏi cún nhà cháu được 4 tháng 1 ngày năng 6,1kg cao 64cm.cháu so với bảng tiêu chuẩn thì vẫn tốt nhưng chị làm cùng lại bảo bảng này cũ rồi không đúng đâu. Bé đang bắt đầu cho ăn bột ngọt nhưng lười không ăn, mỗi bữa được 3 hoặc 4 thìa nhỏ cho ăn thêm bé oẹ ra hết. Cháu đi làm cả ngày sáng 9 giờ về cho bú, trưa về cho bú và chiều 3giờ bé ăn ít bột liệu như vậy bé có bị đói qua không ạ? Cho cháu hỏi có nên cho bé ăn bột hay mua thêm sữa ngoài cho bé ăn?

  • Mới có hơn 4 tháng mà đã bắt bé ăn bột làm gì bạn ơi! Sữa là nguồn dưỡng chất tốt nhất, dễ hấp thụ nhất, mà bé còn nhỏ, hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh bạn cho ăn bột sớm bé không tiêu hoá được nên kém ăn đấy thôi. Không cho bú mẹ đươc thì bạn chịu khó mua sữa bột về cho bé bú đi bạn ah, đến hết 6 tháng hẵng cho bé ăn!

  • ban oi! Cho du ban di lam viec hay bat cu dieu gi thi cung n’en cho be an nhu the, hom nay minh moi di chich ngua cho Mylan va xin loi khuyen cua bs ve viec cho be an dam, bs khuyen tu 5,5 thang – 6 thang tro di moi cho an rau , qua nghien , con thit thi tu thang thu 9 tro di moi cho be an, minh nghi ban n’en cho be nha ban uong sua binh, neu khong cho be bu duoc thi ban vat sua de trong tu lanh cho be bu trong ngay khi ban di lam la tot hon cho be an thoi diem nay. Chuc ca nha manh khoe.

 48. bé nhà mình bị nhè cân nhưng mình vẫn thấy bé chơi, ăn , ngủ bình thường thì không sao chứ nhỉ.bs rất hiếu động.

 49. Ngày trước cũng buồn rầu sầu não vì con tăng cân ít. Nhưng giờ đã cố an ủi bản thân rằng thôi thì mỗi bé mỗi khác nhau, ko nên so sánh nhiều, miễn con mình nhanh nhẹn, khoẻ mạnh. Nên cũng đỡ stress hơn. Tháng rùi con đc 7 tháng, nặng 7.2kg, dài 69cm. Hì, ráng lên con! ( tuy hơi nhẹ cân 1 tẹo )

 50. UỔI CỦA BÉ: 2 năm 11 tháng 10 ngày.
  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều cao đứng
  Bé hơi nhẹ cân so với mức trung bình, nhưng trong khoảng tiêu chuẩn.
  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

 51. hix.Bé nhà mình 7 tháng rưỡi mà nặng có 7,2kg, cao 70cm nè. Buồn quá!Bé ăn tốt, ngủ tốt và chơi cũng tốt mà sao không lên cân nhỉ?

 52. bé nhà mình 4 tháng được 8,5kg vậy mà gần 10 tháng mới 9,5kg,cao 75cm

 53. bé nhà mình 2 tháng tròn , được 6.3kg , thế có bé không các mẹ …….

  • Trời ơi bé gì nữa! Hic

  • OMG!tuj chj mong sao con tuj 4 thang dc 6kg ma cug ko dc ne…ban cham baby gjoj thiet do!

  • trời, đấy là niềm mong ước của mình đấy. Lúc bé nhà mình được 2 tháng được có 5,2kg thui, giờ gần 9 tháng mà nặng có 8kg. huuu

 54. Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.

  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.
  Hic, mình thấy nhóc nhà mình đâu có ú lắm đâu mà thừa cân hè.

 55. Mừng quá bé vừa trong tiêu chuẩn

 56. phần mềm này tính không đúng rồi, admin xem giúp mọi người cái, tính ngày thấy toàn sai hay cách tính ngày như nào không thấy nói.

 57. Mình cũng có cùng thắc mắc như bạn woody 2304 đấy. Bé nhà mình sinh 22/9/2011 vậy mà đến hôm nay(2/5/2012) phần mềm lại nói tuổi của bé là 7 tháng 02 ngày???? Phần mềm liệu có sai không hả MYC

  • Chào bạn, cám ơn bạn đã góp ý. Mẹ Yêu Con vừa qua có nâng cấp và phát sinh một lỗi trong thuật toán. Hiện tại lỗi đó đã được khắc phục.

 58. TUỔI CỦA BÉ: 6 tháng 02 ngày.

  Lưu ý chiều cao của bé tính theo chiều dài nằm

  Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.

  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  Mêyucon oi! sao bang tính kì vậy!
  con mình sinh ngày 04/10/2011 tính tói nay là gần 7 tháng rồi sao bảng tính nói con mình mới 6 tháng 2 ngày! BẢng tính có sai không vậy mêyucon!

  • Xin lỗi bạn, do hệ thống mới nâng cấp nên phát sinh một lỗi nhỏ. MYC đã khắc phục, bạn kiểm tra lại nhé

 59. hic, bé nhà mình ăn không nhiều, do bé hấp thụ tốt thôi, một ngày bé ăn 3 bủa cháo tổng cộng khoảng 350ml, uống sửa khoảng 120, ăn 1 hộp sửa chua, còn lại bú mẹ, mình cho bé ăn nhiều rau xanh lắm, chủ yếu là ăn cá, tôm, cua, lươn, ăn thịt ít lắm vậy mà bé lại dư cân 1 tí, không biết có phải bị béo phì không nhỉ, hiện tại bé được hơn 1 năm, bé cao gần 80cm, nặng 12,5kg, bé nhà mình khá lanh, thấy mọi người nói con mình bị béo phì, mình buồn quá. Mong bác sỹ giải đáp, tư vấn chế độ ăn cho bé mình nhé, cảm ơn bác sỹ nhiều.

 60. bé nhà mình nhẹ cân hơn tiêu chuẩn rồi buồn thật đó, các mẹ có cách gì giúp mình chăm bé lên cân với, cứ đà này thì sợ bị SDD mất thôi

 61. Bé hơi nhẹ cân so với mức trung bình, nhưng trong khoảng tiêu chuẩn.

  Bé cao hơn một chút so với mức trung bình và trong khoảng tiêu chuẩn. Xin chúc mừng.
  SU càng ngày càng còi hơn, tội nghiệp, con phải tiêm mà, trộm vía vẫn chơi ngoan, hay cười,hihi

 62. Bé nhà mình mới 2 tháng mà nặng 7kg, cao 60cm. Theo như phần mềm thì bé nhà mình bị béo phì nhưng mình nhìn thấy con không mập mà , vậy là sao nhỉ? mêyucon giải thich giúp mình với

 63. Bé yêu của mình trong tiêu chuẩn..mừng quá

 64. tôi rất hài lòng về web này hi vọng trang này giúp cho tôi và anh chị em nuôi con tốt

 65. bé gái nhà mình 5 tháng được 8,5kg, dài 64cm như vậy có ổn không các mẹ?

  • bé mình Dương Trúc Giang cùng tên với cún của bạn.sinh ra đc 3kg tới giờ đc 1 t17 ngày rôi mà mói tăng đc 1 kg,ko biết có bị S D D ko nữa.

 66. ôi!làm sao để cân bằng chiều cao và cân nặng đây!con mình 3 tháng 15 ngày mà cao 70 cm nhưng nặng có 6kg.

 67. 3 thang 1 ngay mà có 5,8kg cao 60cm .mừng quá,suri của minh đều cao hơn mưc trung bình nhưng trong tieu chuẩn,hp qua,cứ tưởng còi chứ

 68. Hic, còi dí như thế mà vẫn trong mức tiêu chuẩn à? mấy bé xung quanh đứa nào cũng 8k rồi

 69. ôi mừng quá. Mình cứ xót ruột vì thấy con chẳng bụ bẫm như những bé khác. Nhưng may quá bé nhà mình vẫn đủ cân theo tiêu chuẩn. Cu Tom của mẹ cố lên. Yêu con nhiều nhiều

 70. VẪn nằm trogn tiêu chuẩn, nhưng buồn quá! Con mấy tháng nay chẳng tăng cân là mấy, lười ăn nữa, tình hình này suy dinh dưỡng quá…..hihuhuhuhu

  • bé nhà mình cũng vậy nè ^^

  • be nha minh cung vay chi thay cao ma chang thay nang chut nao
   chan tay be teo nhe tom ah ko biet lam the nao de be chiu an day ……………………. huuuuuuuuuuuuuuuuu

 71. Vẫn tiếp tục “mập – lùn”

 72. HIc, sao con mình lúc nào cũng “mập lùn” hết vậy, sao để cải thiện chiều cao bây giờ?

 73. bé nhà mình gần 14 tháng, nặng có 9.5 kg và cao 81 cm. Bé bị nhẹ cân rồi, làm sao để cho bé lên cân bây h? Bé ăn ngày 3 bữa cháo (mỗi bữa khoảng 2/3 bát ăn cơm), 3 bữa sữa ngoài ( mỗi bữa 120ml0, trưa và tối bú thêm sữa mẹ nưa, ăn thêm quả và 1 hộp sữa chua, hồi nhỏ bé bị dị ứng sữa, giờ thì hết rồi. Bé đã có 12 răng, đi lại nhanh nhẹn, cứng cáp, bé luôn chân tay. Tuy nhiên tiêu hoá của bé không được tốt, một đợt bé đi ngoài suốt, chữa khỏi rồi nhưng bây h bé tiêu hoá vẫn chưa ổn định, thi thoảng lại bị đi ngoài 2-3 lần, nát, chua rồi lại khoi. Mình muốn hỏi Meyeu con muốn cải thiện cân nặng cho bé thì nên làm thế nào? nếu cần đi khám thì khám ở đâu? Trân trọng cảm ơn

 74. Cubi ơi, mẹ tưởng con cân nặng không đủ tiêu chuẩn, nay tính theo khảo sát thì con cũng đủ tiêu chuẩn rồi mẹ mừng lắm. Mong con đừng biếng ăn nhé. Mẹ nhớ cubi nhiều

 75. Bé Tomi nhà mình hơi nhẹ cân một chút nhưng chiều cao thì ổn. Mình không lo bé nhẹ cân, chỉ lo nhiều tháng rồi bé không chịu tăng lạng nào. Mong bé hàng tháng tăng đều đặn dù là chút ít thì cũng vui rồi. Chúc các bé khoẻ mạnh,thông minh lanh lợi và các mẹ đỡ stress nhé!

 76. hic..bé nhà mình đu­ọ­c 7 tháng nang 9.5 kg cao 68cm,thua cân nhung thiếu chiều cao, mà chán nhất là chân chau ngan ho­n ngu­o­i nên cha­c là sẽ lun rùi.Có mẹ nào biết cách luyện cho cháu để sau này chân cháu sẽ dài cân đối voi nguoi o? Nghe nói thuong xuyên kéo na­n chân bé sẽ dài ra đúng o ah? Liệu có tác dụng thật o…?

  • Chiều cao là do gien quyết định 1 phần quan trọng, bạn không nên dùng các phương pháp cưỡng bức quá sớm sẽ không tốt cho bé. Sau này khi bé trưởng thành hơn có thể hướng dẫn bé chơi thể thao đúng cách như xà đơn sẽ giúp bé cao tự nhiên hơn nhé.

 77. mình thấy ku Ỉn nhà mình rất ổn cả về chiều cao và cân nặng,thế ma phần mềm lại nói là béo phì,chưa thấy chê cả mả..dáng chuẩn đủ cân nặng,có ai nhu cầu thông gia ko nhỉ, cao 108cm, nặng 23kg, nhà 4m2,hic..hic..

  • Theo đánh giá thì mức cân nặng tương ứng với chiều cao 108cm là 18kg. Bé của bạn 23kg là thừa cân đáng kể. Bảng khảo sát được dựa theo nhân trắc học của người Việt với phạm vi nghiên cứu rộng, phần mềm nói không sai bạn ạ.

 78. hic…tưởng bé bị SDD rồi, ai ngờ vẫn đạt chuẩn. Mình phải ráng cugn cấp cho bé nhiều dinh dưỡng hơn nữa

 79. Con gái đang bị đi ngoài, không biết có bị sụt cân nhiều không nữa, mẹ lo quá!

 80. khoai tay nha minh cung nam trong tieu chuan , he he vc minh cung do lo rui .

 81. Chào các mẹ trong diễn đàn. Em là thành viên mới gia nhập, mong các mẹ có kinh nghiệm nuôi con giỏi, ăn ngoan hướng dẫn cho em với. Con em 4 tuổi nhưng rất lười ăn và còi. Bé mới được có 15kg thôi. em buồn quá các mẹ ah.

 82. Bé 2 tuổi. Nặng 16 Kg và cao 92 cm. Kết luận Nặng cân và Cao hơn so với trung bình. Mình thấy thế là vừa sao lại thừa đc nhỉ hjx

 83. hjc. be nha em dc 12 thang thi bo bume. h be bu sua voi an bot va chao. ngay 2-3 bua bot hoac chao. be jt uong sua lam. hjc. be nha e bi giam can. trc khj bo bu thj be duoc hon 11 kg ( luc day be chi bu me voi an bot hoac chao thuj, ngay cung 2 – 3 bua ) hic. buon qua. so voi tieu chuan thi be lai bi thua kg. k hieu nua. hic

 84. bé nhà mình hôm nay là đủ 3 tháng nhưng hôm 15 đi tiêm phòng cân bé chỉ đwợc ,kg va cao 6m,lúc sinh là 3,7kg.vậy bé có còi quá không?

 85. cu con nhà mình 4 tháng 1 ngày, được 9,5kg cao 71cm,phần mềm bảo cháu thừa quá nhiều cân và cao hơn chuẩn kha khá.nhưng trông cháu chỉ bụ bẫm thôi chứ ko phì ra.với lại cháu chỉ ăn sữa mẹ,ko ăn thêm gì mà sao vẫn thừa cân nhiều thế nhỉ?

  • sữa mẹ bé tốt mà

  • có sao đâu đúng là sữa mẹ tốt đó, phần mềm chỉ là tham khảo thôi. Như con mình chỉ bú mẹ thôi lúc 4tháng cũng đc 9.5kg, đến 5tháng 11kg rất bụ bẫm dễ thương, lúc mình đi làm thì không tăng đc như vậy nửa mỗi tháng chỉ lên đc 0.5kg.

  • me phai xem co bi tieu duong khong

  • mình cũng cho cháu đi khám ở viện dinh dưỡng bsỹ bảo cháu hơi thưà cân một chút,có xét nghiệm máu thì ko có bệnh gì.có lẽ nhìn cháu bụ bẫm quen rồi nên nhìn sang các bé khác lại thấy nhỏ nhỏ.cháu bây giờ được 7tháng rưỡi nặng 11kg cao 73cm(may quá đợt này cháu cũng tăng chậm hơn rồi) nhưng lanh lợi hoạt bát lắm,mình cũng yên tâm hơn.cảm ơn các mẹ đã tham gia góp ý cho mình,chúc các bé hay ăn chóng lớn nhé !

 86. buồn thế bé nhà mình còi quá

 87. Bé bị thấp so với mức trung bình.Buồn quá.Hơn 1 tháng mà lên có 1cm có bất thường ko nhỉ? Sao lo quá.

 88. Bé nhà mình an cháo 3cũ một ngày đang bú mẹ mình cũng cho cháu dặm thêm sữa ngoài rồi trait cây nữa vậy mà bé lại chăm lên cân wa nhẹ cân hơn tiêu chuẩn nữa mẹ nào có cách hay giúp mình với

 89. ui, bé nhà mình nay trònn 3 tháng mà có 4,8kg thôi, tuy vẫn trrong tiêu chuẩn nhưng sợ tăn g cân chậm thế này mấy tháng nữa không bắt kịp mất. Lo quá

 90. TUỔI CỦA BÉ: 2 năm 4 tháng 10 ngày.
  Bé nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân.
  Bé cao hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để chiều cao và cân nặng hài hòa.

  Sao mình vẫn thấy nhóc gầy nhỉ???

 91. buồn ghê, cu Ben nhà mình vừa thiếu cân nặng vừa thiếu chiều cao. Mình cho bé đi trung trâm dinh dưỡng tpHCM từ tháng thứ 5 rùi mà càng ngày bé càng ăn ít, tăng cân chậm. 7 tháng rùi mà con được có 7,2 kg và dài 64,1 cm. Bé lười bú lắm, toàn phải lấy thìa xúc đổ không àh. 1 ngày uống được có 2 bình 120ml, và 3 cữ cháo. Mình lo lắng lắm tuy rằng bé rất hiếu động, ham chơi. Có mẹ nào có kế sách nào hay bày cho mình với!

  • be nha minh cung 7thang 7kg.chi a,be nha e an chao cung bu it lam,chi cho be an bot thu xem.chao nhieu nang luong no lau nen be luoi bu lam.an bot de tieu hon.con em cung the.bay gio lai cho an bot lai.

  • hic Các mẹ bé ơi đừng so bì bé nhà mình với bé nhà người ta như vậy không tốt đâu.Mỗi bé có một gen di truyền khác và một cơ địa khác nhau.Khả năng tiêu thụ thức ăn cũng khác nhau.Đừng bắt bé ăn quá nhu cầu của bé. Lợi bất cập hại đó!Chỉ cần bé chơi ngoan,ngủ ngon, ăn đủ lượng không đau ốm là tốt rùi.Nếu chỉ cho con ăn bột để con ăn nhiều hơn một chút vô hình dung mẹ đã bỏ qua giai đoạn tập nhai của bé rùi đó.Dù bé ăn bột sớm hay muộn khi bé đã được ngoài 6 tháng thức ăn của bé phải có hạt mềm nhỏ đến to dần. Khi bước sang tháng thứ 8 là bé phải ăn được cháo đặc rùi.Và tháng thứ 8 trở đi mẹ phải cho bé tập cách bốc thức ăn bằng tay để kích thích khả năng nhặt nắm đó. Bằng cách này bé vừa chơi vừa ăn được nhiều hơn vì các bé đều có phản xạ sinh tồn tự nhiên là khi nhặt được bất cứ thứ gì đều cho vào mồm nếm thử ^^ mà.Bé mà ăn bột lâu vừa có hại cho răng vừa có hại cho bé đó, Trước khi sinh mình đã mất hơn 1 năm để theo lớp đào tạo chăm nuôi dậy bé và biết được chút ít nên chia sẻ với các mẹ. Chỉ cần mẹ bỏ đi “chút lòng tham” thì bé sẽ không bị stress và phát triển tốt thui.Hãy nấu cho bé những món khoái khẩu và giúp bé thấy hạnh phúc và thú vị khi thưởng thức những món mẹ nấu mà không xảy ra chiến tranh không hồi kết mỗi khi đến bữa ăn nhé. Chúc các mẹ thành công *_^

 92. mèo con của mẹ vẫn đạt chuẩn cân nặng và chiều cao. Mẹ mừng quá!

 93. híc híc . Chó con nhà tớ cũng nhẹ cân hơn mức trung bình nhưng vẫn trong tiêu chuẩn,vẫn thấy may lam mẹ lo quá. Chiều cao thì trên mức trung bình,mọi người giúp e làm cách nào cho bé tăng cân với. Bé nhà e được 3 tháng 3 ngày năng 5.4kg tự dưng không cho ăn sữa mẹ,mới ăn sữa ngoài bé không mút bình mà đút bằng thìa, có cách nào thì giúp e với !!!! cám ơn mọi người

 94. ui vay ma me cu so con trai cua me khong du chieu cao so voi tieu chuan.me mung lam

 95. ui! con trai Gia Huy cua me vua du tieu chuan!hi hi me do lo lang hon ve con roi day.

 96. Bé nhà mình cao 110cm, nặng 21.3kg.Mình thấy người bé cũng cân đối, chứ ko béo phì đâu meyeucon?

  • Bé của bạn không béo phì, theo mức cân nặng so chiều cao thì đang ở ngưỡng +1SD tức là bụ bẫm hơn so với mức bình thường. Tất nhiên việc duy trì cho bé vận động nhiều và khỏe mạnh thì vẫn là tốt. Bé cũng có thể nặng xương chẳng hạn.

 97. hihi, cân nặng và chiều cao đều vượt tiêu chuẩn một tẹo, thế mà mẹ su cứ lo vì su nghịch quá, ko tăng cân,mấy, ko bụ, yêu su quá!

 98. Su su cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn, Cân nặng cũng vượt tiêu chuẩn. Cả nhà vui va hp nhiều nhiều .

  • bé nhà mình sinh ngày 06/8/2011. vậy mà hôm nay vào phầm mềm lại nói bé có 8 tháng 3 ngày phầm mềm có đúng k?

 99. Hạnh phúc khi nhìn thấy con lớn lên khỏe mạnh mỗi ngày,yêu con lắm lắm,Zin Zin ơi!

 100. Hihi Thiên Thần Ti Ti bị đau hoài mà vẫn nặng cân hơn mức trung bình, chúc Thiên Thần luôn giữ vững phong độ nhé!

 101. Con gái yêu của mẹ bị “lùn” rồi, làm sao bây giờ nhỉ? mà nhà nội toàn người “lùn” thôi ‘-’

 102. hihi,thế mà mẹ cứ nghĩ con nhẹ cân,hay ăn chóng lớn con nhé!Mẹ yêu con lắm!

 103. Nhim nặng cân hơn tương đối so với mức trung bình. Cần chú ý để tránh nguy cơ thừa cân. :D

 104. Thỏ của mẹ nặng cân hơchuararrn rồi, mẹ vui lắm! Mong con yêu của mẹ ăn nhiều và luôn khoẻ mạnh.

 105. pé pizza cân nặng hơn mức trung bình nhiều, mẹ mừng lắm

 106. Bé em ăn rất được,sữa uống cũng nhiều,vậy mà lại chú ý để tránh suy dinh dưỡng,buồn ghê

  • Phần mềm chỉ khảo sát theo cân nặng và chiều cao, nhưng ngoài ra còn các yếu tố khác như sức khỏe thế nào, có vận động nhiều không v.v…. đều tốt thì bạn cũng đừng quá lo lắng, tất nhiên cố gắng cải thiện cho bé dinh dưỡng thôi

  • chào me nguyennam0412! nhiều khi bé nhà mẹ ăn được uống được nhưng sự tiêu hóa của bé chưa tốt cũng có thể dẫn tơi suy dinh dưỡng đó. có nhiều bé ăn tốt lắm và nhìn cũng rất mập, nhiều phụ huynh cũng tin tưởng và yên tâm khi con mình nuôi cũng khá tuy nhiên khi đi khám dinh dương bác sỹ vẫn nói là suy dinh dưỡng thể trạng mập nhưng do còi xương…
   mẹ nguynnam0412 thử đưa con đi khám dinh dưỡng để có chế độ ăn hợp lý hơn nhé. chúc bé nhà mẹ luôn khỏe mạnh và lớn nhanh nha.

 107. Bé con nhẹ cân hơn chuẩn rồi! Mẹ buồn quá :-( (

 108. Cơ sở dữ liệu của Mẹ Yêu Con thu thập từ khảo sát thực tế của nhân trắc học người Việt Nam. Nếu phát hiện ra lỗi của phần mềm, các bạn vui lòng gửi phản hồi ở dưới nhé

  • Mình chưa hiểu lắm về cách tính tháng của phần mềm. Bé nhà mình sinh ngày 9/11/2011. Nếu tính đến thời điểm ngày hôm nay là 1/5/2012 thì bé phải được 5 tháng 22 ngày, nhưng theo phần mềm thì bé mới chỉ đạt 5 tháng 1 ngày tuổi. Meyeucon giải thích giùm mình nhé. Xin cảm ơn.

Leave a reply

You must be logged in to post a comment.