Ảnh đại diện của sumi208a2

Nổi hạch khi mang thai sau khi tiêm phòng

11/07/2011Mang thai - Bầu bí1355 lượt xem

Tôi đang mang bầu 24 tuần (KCC 12/04/2010), tôi bị lên 1 hạch ở xương đòn phải, nổi lên, kích thước bằng hạt lạc, bên ngoài không có màu sắc gì. Nó bám vào da, khi kéo da thì nó di động lên phía trên hoặc dưới xương đòn.
Mấy hôm nay, từ khi thấy hạch, tôi thường bị đau đầu, ngứa ở bụng dưới, mệt mỏi. Ăn uống bình thường, không có vấn đề gì. Hơn nữa tôi thấy hạch sau 1 ngày tôi đi tiêm phòng uốn ván mũi 1. Tôi tiêm phòng xong thì cánh tay phải của tôi bị sưng, người hơi sốt 37.5 độ, ngứa ở chỗ tiêm. Được 3 ngày, giờ tay gần hết đau nhưng hạch vẫn còn.
Xin cho tôi hỏi, tôi bị hạch gì vậy và có khả năng đây là bệnh gì? Xin cho tôi lời khuyên. Tôi đang rất lo lắng không biết bị bệnh gì. Riêng đối với em bé, tôi nghĩ em bé phát triển bình thường vì em bé của tôi đạp rất nhiều.
Xin cảm ơn

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 11/07/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Bạn bị phản ứng tiêm tại vị trí tiêm. Phản ứng viêm đã hết nhưng hạch sẽ mất chậm hơn. Quan trọng là bạn vẫn ăn ngủ tốt. Bạn nên tăng cường uống trái cây có nhiều vitamin C như cam, bưởi… Mũi 2 bạn nên đến tiêm ở cơ sở uy tín như Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch quốc tế… Trước khi tiên nên nói rõ phản ứng của mũi 1 để các bác sỹ cân nhắc và hướng dẫn cho bạn cách thức xử trí. Không có gì nghiêm trọng, cơ địa của bạn nhạy cảm nên phản ứng mạnh chút đỉnh thôi.

    Chúc 2 mẹ con vui khỏe và chung sống hòa bình

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi