Ảnh đại diện của Mẹ bé bông 1 lần hỏi

Trẻ 3 tháng tuổi không tăng cân.

15/02/2013Nuôi dạy & chăm sóc bé6362 lượt xem

Xin chào bác sĩ!
Con gái em còn 5 ngày nữa là tròn 3 tháng, lúc sinh ra cháu nặng 3,6kg, cao 51cm, cháu sinh mổ, tháng đầu tiên cháu bú ít ngủ nhiều chỉ tăng được 0,6kg, tháng thứ 2 cháu cũng chỉ tăng thêm 0,6kg nữa, tổng cộng 2 tháng cháu tăng 1,2kg, gần 3 tháng em có cân và đo chiều cao lại cho cháu thì cháu chỉ tăng thêm 0,2kg nữa thôi, chiều cao thì được 57cm. Tổng cộng gần 3 tháng mà cháu chỉ tăng được 1,4kg. Hằng ngày em cho cháu ti 8 ->10 lần sữa mẹ hoàn toàn mỗi lần cách nhau khoảng 2h nhưng cháu ti ít, mỗi lần khoảng 10 phút là nhã ti ra ko chịu bú nữa, còn ban đêm thì cháu ngủ li bì ko chịu dậy ti, em có đánh thức cháu dậy hay nhét ti vào miệng cháu cũng ko ti. Tuần trước em có mua sữa công thức Enfa cho cháu bú rặm thêm mà cháu uống vào lại ộc sữa ra, em có thay đổi sữa Dumex thì cũng tương tự như thế. Ban ngày cháu chơi bình thường, hiếu động hay nói chuyện, có dấu hiệu cháu sắp lật ( vì cháu hay nằm nghiêng ). Còn về mẹ thì em cũng bồi dưỡng đủ thứ, nghe ăn gì tốt cho con bú lại ăn, sữa mẹ thì ko thừa cũng ko thiếu, 1 đêm cháu ko ti thì sáng hôm sau sữa chảy ướt hết áo.
Thưa bác sĩ bây giờ em phải làm sao để cháu bú nhiều, ăn nhiều đây ạ, em lo lắng quá, với chiều cao và cân nặng của cháu hiện tại thì có bị suy dinh dưỡng không? nếu bị suy dinh dưỡng em phải bổ sung gì cho cháu ạ! Em cân được bác sĩ tư vấn, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 16/02/2013
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Đúng là bé có chậm tăng trưởng, nhưng không nên vì vậy mà bạn cho bé ăn sữa công thức. Vấn đề không phải tại sữa. Bạn nên cho giãn thời gian giữa 2 bữa bú, không nên cho bú cách 2 giờ/lần. Không thấy bạn mô tả vấn đề ” đầu ra ” thế nào, nếu trẻ táo bón (hoặc vài ba ngày mới đi đại tiện) thì cũng ảnh hưởng không muốn ăn. Có thể bé thiếu vitamin D, can-xi, nên cho bé đi khám chuyên dinh dưỡng ở TTYT dự phòng 72 Nguyễn Chí Thanh (nếu ở HN)

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi