Ảnh đại diện của trung05011983

Mang thai 14 tuần không được khỏe nên có chế độ ăn uống và nghỉ như thế nào?

23/08/2011Mang thai - Bầu bí1507 lượt xem

Vợ tôi năm nay 35 tuổi. Con lớn tôi đã 10 tuổi. Vợ chồng tôi đã từng bị sảy thai (3 lần). Nay đang mang thai tuần thứ 14. Sức khỏe của bà xã không tốt lắm. trước khi mang thai đã từng bị: trúng gió (theo dân gian), viêm loát dạ dày,… Mỗi lần trúng gió cô ấy mệt mỏi, chóng nhẹ, ù tai,… Có khi cạo gió xong uống 1 nước đường ấm thì khỏe lại. Ù tai thì uống viên Canxi thì đỡ. Nay cô ấy mang thai. Khám thai định kỳ tại bệnh viện tất cả triệu chứng bình thường. Có người khuyên nên uống Can xi Corbie. Vợ chồng tôi cũng đang phân vân, nên hỏi ý kiến Bác sỹ.
Ngoài ra, bác sỹ có thể tư vấn cho bà xã tôi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thế nào. mang thai lần này là hạnh phúc rất lớn của Gia đình tôi.
Xin cảm Bác sỹ rất nhiều.

Chủ đề:

2 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 23/08/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Người có thai thường lạnh trong 3 tháng đầu, những tháng sau thì nhiệt. tháng này nên khám BS để kê đơn uống bổ sung viên sắt và can-xi (dù có thai hay không cũng tuân thủ nguyên tắc dùng thuốc theo đơn BS, nhất là trẻ em kẻo không thì nguy cơ mang hoạ) Thường những tháng cuối phải XN máu đánh giá mức độ thiếu máu để điều chỉnh thuốc phù hợp. Bạn nên chú ý tăng cường uống sữa, uống nước trái cây, ăn đủ đạm (thịt lợn-gà-bò, cá, tôm, ngao…, trứng, rau củ rất cần để chống táo bón. Cả nhà tạo thói quen rửa tay xà-phòng, súc miệng nước sát khuẩn mỗi khi tiếp xúc đông người, đi chợ, đi ngoài đường về để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp.(đang có dịch sốt ban Rubella, nguy hiểm đối với bé). Chúc vợ chồng bạn nhiều may mắn, cả nhà hạnh phúc.

  2. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 23/08/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Cân nặng tương xứng tuổi thai bạn nhé. Chú ý đang có dịch sốt ban Rubella rất nguy hiểm đối với thai, cần tuyên truyền vận động mọi người tạo thói quen rửa tay xà-phòng và súc miệng nước sát khuẩn mỗi khi tiếp xúc đông người, đi chợ, ngoài đường về để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp, nên mở cửa lấy ánh nắng vào nhà diệt khuẩn.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi