Ảnh đại diện của duongvanvo761311

Thai 5 tuần chưa có phôi thai có bình thường không?

25/08/2011Mang thai - Bầu bí5747 lượt xem

 

Em mới siêu âm thai được gần 5 tuần nhưng nếu tính kỳ kinh cuối thì được 7 tuần rồi. Kết quả siêu âm là: lòng tử cung có vùng echo trống giống túi thai dài 4mm, trong ko thấy yolksac và chưa thấy phôi thai.vậy thai có phát triển bình thường không thưa bác sĩ? Và có cách nào hỗ trợ được không bác sĩ?

 

Chủ đề:

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 25/08/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Để xác định chính xác tuổi thai thường rất khó, thường kết hợp ngày kinh cuối cùng và siêu âm thai.
  Tuy nhiên, khi thai lớn nếu dựa vào siêu âm để tính tuổi thai sẽ có sai số rất cao, trong 3 tháng đầu, sai số nằm trong giới hạn cộng trừ 7 ngày, 3 tháng giữa khoảng 2 tuần, 3 tháng cuối khoảng 3 tuần.
  Do đó, bác sĩ thường dựa vào siêu âm trong 3 tháng đầu để tính tuổi thai vì sai số ít, nên kết quả tính tuổi thai qua siêu âm và ngày kinh cuối thường không giống nhau bạn ạ.Qua kết quả siêu âm thì chưa khẳng định được bạn có thai, vì GS hay còn gọi là túi thai (túi thai 4mm, chưa thấy yolksac, chưa thấy phôi thai). Khi tuổi thai được 5 tuần thì GS phải đo được khoảng 12mm.
  Hiện tại GS 4mm chỉ theo dõi có túi thai sớm trong tử cung chứ chưa thể khẳng định, bạn có thể siêu âm lại sau 1 tuần. Hiện tại chỉ theo dõi xem có phôi thai và tim thai thôi, chưa thể can thiệp được gì, bạn nhé.
  Thân mến!

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi