Ảnh đại diện của sonthuy87

Tôi đang cho con bú thì có thai, làm sao tôi tiếp tục cho bé bú mà không ảnh hưởng gì?

25/08/2011Các vấn đề khác1114 lượt xem

Thưa bác sĩ,Hiện giờ con tôi được 12 tháng, cháu vẫn đang bú nhưng vợ chồng tôi bị vỡ kế hoạch, tôi kiểm tra thì thấy có thai. Vậy tôi hỏi bác sĩ là nếu tôi muốn giữ thai này lại thì có biện pháp nào đơn giản nhất mà tôi vẫn tiếp tục cho con bú được? Trân trọng cảm ơn bác sĩ! 

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 25/08/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Có nhiều chị em cùng có chung băn khoăn như bạn, có bạn con chỉ mới mấy tháng đã có thai trở lại. Vậy họ có nên cho con bú tiếp?
  Các bác sĩ thường khuyên các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sữa mẹ là nguồn thức ăn quý giá nhất, vừa rẻ tiền vừa hợp vệ sinh, dễ tiêu hóa vì trong sữa mẹ có đủ nǎng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ.
  Ngoài ra còn nhiều chất kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống các bệnh đường ruột và bệnh nhiễm khuẩn…
  Do đó, nếu bạn muốn tiếp tục cho con bú, bạn phải ăn uống đầy đủ chất và uống nước đầy đủ, việc giữ thai hay bỏ không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nếu bạn để thai vẫn cho con bú được nhưng trong quá trình trẻ bú sẽ làm kích thích tuyến vú, có thể gây ra những cơn co thắt tử cung nhẹ.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi