Ảnh đại diện của do bich ngoc

Có nên điều trị viên cổ tử cung lộ tuyến xong mới có con?

25/08/2011Mang thai - Bầu bí1142 lượt xem

Thưa bác sĩ,Cháu năm nay 23 tuổi, lập gia đình được gần 1 năm, bọn cháu đang kế hoạch. Gần đây cháu đi khám và phát hiện mình bị viêm cổ tử cung lộ tuyến diện rộng. Cháu đã điều trị thuốc kháng sinh và đặt thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Vợ chồng cũng kiêng quan hệ 2 tháng.Khi khám lại, BS tư vấn cho cháu áp lạnh. Nhưng cháu tìm hiểu thì nếu chưa có con thì không nên áp lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến con cái sau này.Cháu cũng đang định sang đầu năm sau sẽ sinh em bé. Nếu cháu để sinh em bé xong mới điều trị được không? Hay phải điều trị dứt điểm ạ?Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên! Hiện tại cháu rất lo lắng.

Chủ đề:

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 25/08/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Việc điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến đòi hỏi thời gian kéo dài và phải kiêng giao hợp để đảm bảo kết quả điều trị.
  Thực tế có nhiều chị em thời gian điều trị phải kéo dài 6 tháng, cũng có người ngưng điều trị và tất nhiên bệnh sẽ nặng hơn.
  Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến đầu tiên sẽ điều trị nội khoa (uống thuốc kết hợp đặc thuốc âm đạo). Nếu điều trị nội khoa không đáp ứng bác sĩ sẽ can thiệp (đốt điện, đốt tia laser, áp lạnh, đốt dầu mù u…).
  Trường hợp của bạn, viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, sau 2 tháng điều trị không đáp ứng nên bác sĩ đã có chỉ định can thiệp bằng áp lạnh. Có nhiều phương pháp điều trị nhưng tùy từng bệnh nhân và mức độ viêm nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.
  Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu điểm cũng như tác dụng phụ và biến chứng khác nhau, vậy nên trước khi bác sĩ quyết định điều trị cũng rất cân nhắc đến những vấn đề này. Việc bạn chưa sinh em bé chắc chắn bác sĩ cũng lưu ý đến nhưng vì sức khỏe và mức độ viêm nhiễm của bạn nên bác sĩ đã chỉ định dùng phương pháp áp lạnh.Nếu bạn không điều trị thì ổ viêm nhiễm từ cổ tử cung này sẽ tiến triển sang viêm nhiễm tử cung, buồng trứng, vòi trứng… gây tắc nghẽn hoặc viêm dính thì e rằng bạn sẽ khó thụ thai hoặc dễ dẫn đến thai ngoài tử cung…
  Vì vậy, theo chúng tôi, bạn nên chọn cơ sở y tế có uy tín để điều trị cho dứt điểm bệnh này rồi mới có con, không thể vì sợ biến chứng mà ngưng điều trị, bạn nhé.
  Chúc bạn mau khỏi bệnh để chào đón baby!

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi