Ảnh đại diện của caokhanhsang

Có thể uống obimin mà không cần uống thêm viên sắt và canxi không?

11/09/2011Mang thai - Bầu bí7046 lượt xem

Mình có thể uống Obimin mà không cần uống bổ sung thêm viên sắt và canxi nữa được không? Ngày trước, mình uống Tadypheron và Calcium nhưng mới nghe mọi người giới thiệu về thuốc Obimin. Xin cho mình lời khuyên với!

Chủ đề:

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 11/09/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Về vấn đề uống obimin hay còn gọi là viên đa sinh tố khi mang thai, đa sinh tố thực chất là vitamin và khoáng chất tổng hợp có chứa 19 vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, axit folic và vitamin A, B, C, D…. Đây đều là những thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho thai kỳ, với hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa phải lên phần lớn đa sinh tố có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên khi uống bạn cũng cần phải chú ý:

  - Bạn cần dùng theo chỉ định của bác sỹ, bạn không nên uống theo kinh nghiệm của một vài người vì mỗi thai phụ khác nhau lại có đòi hỏi về hàm lượng vitamin khác nhau, nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ một triệu chứng nào phát sinh trong thai kỳ thì nên dừng uống và hỏi ý kiến bác sỹ, thường đối với những trường hợp thai nhi tăng cân quá nhanh các bác sỹ thường chỉ định thai phụ không nên bổ sung thêm vitamin hay sinh tố.

  - Viên obimin là viên vitamin và khoáng chất tổng hợp nên thành phần của nó hài hòa giữa các khoáng chất và vitamin nên đối với thai phụ được chỉ định là thiếu một loại vitamin hay khoáng chất nào đó thì bạn không nên sử dụng obimin mà nên bổ sung loại chất mà bạn đang bị thiếu theo chỉ định của bác sỹ.

  Còn một cách tốt nhất và an toàn nhất để bạn bổ sung vitamin, khoáng chất và các dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai đó là bạn ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và protein, tinh bột và thường xuyên uống nước.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi