Ảnh đại diện của hatde1207

Mang thai tuần thứ 40 chưa có dấu hiệu chuyển dạ

20/09/2011Mang thai - Bầu bí8521 lượt xem

Chào Bác sĩ!
Em đang mang thai con trai đầu lòng và đang ở tuần thứ 40, cuối tuần 39 em đi siêu âm, em bé được 3500 gr, lưỡng đỉnh 96mm. Bác sĩ bảo đầu em bé to, nước ối bình thường, ngôi thai thuận. Bác sĩ có hỏi chiều cao của em. Em cao 1m55, hiện nặng 55kg, cả quá trình mang thai em lên được 13kg. Bác sĩ dặn em nếu có dấu hiệu chuyển dạ thì nhập viện ngay và hẹn 1 tuần sau tái khám. KCC của em là 15/12/2010, dự kiến sinh của em là 22/9/2011. Chỉ còn 2 ngày nữa là em đến ngày dự sinh mà chưa thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Gần đây, em chỉ thi thoảng bị tức bụng dưới, cảm giác như em bé thúc xuống dưới, có lúc bụng gồ cao lên, lưng và hông mỏi khó trở mình, bụng em bị rạn từ 3 tháng cuối mang thai, gần đây cũng có cảm giác ngứa ở xung quanh bụng. Em bé vẫn thường xuyên cử động làm bụng em méo mó. Chân em không bị phù và xuống máu. Liệu em có dấu hiệu của tiền chuyển dạ không thưa Bác sĩ? Em đang lo lắng không biết đầu em bé to liệu em có sinh thường được không và thai quá ngày sẽ thế nào. Xin Bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 20/09/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Hiện tại chưa có những dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng nên bạn vẫn phải tiếp tục đợi. Trên thực tế việc chuyển dạ muộn không phải là hiếm, cũng có nhiều lý do trong đó có thể là do bạn tính nhầm chu kỳ kinh (thường vòng kinh dài hoặc không đều cũng sẽ gây tính toán sai ngày dự sinh).

    Phụ nữ mang thai có thể sinh trong khoảng 37-42 tuần và nếu quá 42 tuần thì gọi là thai già tháng. Tuy nhiên tỷ lệ này rất thấp và bạn mới chỉ có 40 tuần nên cũng đừng lo lắng quá nhé.

    Trong thời gian này hãy nghỉ ngơi thư giãn và chờ đợi, không nên lo lắng quá, tốt nhất nên dặn ông xã luôn túc trực để sẵn sàng đưa đi viện khi thấy bắt đầu có những dấu hiệu đau và chuyển dạ.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi