Ảnh đại diện của daoquangtuan

Cách cho trẻ sơ sinh bú

15/07/2011Nuôi dạy & chăm sóc bé1422 lượt xem

Bé nhà mình ăn khoảng 15 phút 1 lần, mình ép ăn thêm không ăn, ít lần ty được 2 bên. Mình cho bé ăn thêm sữa ngoài thì bé không chịu ăn (mình cho bé ăn sữa HIPP). Sữa này khi mới sinh, bé nhà mình đã ăn khi mình chưa có sữa.
Hôm qua khi đọc xong hướng dẫn của các bạn, mình đã ép con ăn thêm chút sữa HIPP và bé chịu ăn thêm 35ml sau khi đã ty 1 bên của mẹ.

Cho mình hỏi thêm.

1. Cho bú đúng cách là cho ty như thế nào?
Vì hiện tại bé nhà mình ty hoàn toàn sữa mẹ, khoảng 2 tiếng 1 lần là mình cho bé ty, bé chỉ ty 1 bên thôi.
Buổi tối ngủ, khoảng 1,5 – 2h bé dậy 1 lần, mình thay tã và cho bé ty, bé chỉ ty khoảng 10p là ngủ. Như vậy bé ty có ít không và có ty được sữa cuối không ạ?

2. Giờ mình muốn cho bé ăn thêm sữa ngoài thì kết hợp với các lần ty mẹ như thế nào cho hợp lý để bé vẫn bú mẹ là chính và chỉ ăn thêm sữa ngoài ạ.

Mình xin chân thành cảm ơn

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 15/07/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Cho bú đúng cách là phải thành bữa, trong vòng 6 tháng đầu bú mẹ hoàn toàn, bú cạn sữa thì đổi bên, sau khi bé ăn nên vắt hết sữa còn lại. Sau ăn mẹ uống nhiều nước. Chỉ ăn thêm ngoài nếu đã cố gắng bồi dưỡng mà không đủ sữa ( bé làu nhàu không yên ). Không nên áp dụng máy móc phải đúng giờ giấc, phải đúng số lượng…Bạn nên giãn thêm thời gian giữa 2 lần cho bú, khoảng 2,5-3 giờ. Cho bé bú nên quan sát thấy bé mút mạnh lõm má là đã hết sữa cần đổi bên ngay tránh để bé bú mãi không được sẽ nhả ra thôi không chịu bú tiếp ( bé chán đấy). Khi bé ngủ không nên thay tã làm giấc ngủ chập chờn không sâu, và mẹ mất ngủ cũng dần cạn sữa. Bạn nên dùng tã bỉm thấm nước để qua đêm. Không nên dùng ti để giỗ bé ngủ, tạo thói quen không tốt và nếu vô ý mẹ ngủ quên thiếp đi gây ngạt, đã có nhiều trường hợp đau lòng xảy ra rồi. Nếu cho ăn thêm , bạn nên chọn sữa có thành phần gần với sữa mẹ nhất, sau ăn sữa đi phân nhuyễn vàng.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi