Ảnh đại diện của hien

Bà bầu bị viêm gan B, phòng tránh cho con như thế nào?

16/07/2011Nuôi dạy & chăm sóc bé1296 lượt xem

Tôi bị viêm gan B mà ko biết.khi tôi mang thai tuần thứ 8 đi xét nghiệm máu mới biết mình bị viêm gan.Kết quả xét nghiệm như sau: HbsAg +, HbeAg+, lượng virus trong máu là 1,14 x 10^7 ,men gan 39,GOT và GPT bình thường. Đến tuần thứ 37 tôi đi xét nghiệm lại trước sinh thì men gan là 16,6.Tôi sinh bé lúc 4h và đến 7h thì bé mới được tiêm Hepabig 0,5 ml. nhưng sau 4 ngày tôi mới tiêm vaccin viêm gan B cho bé,trong 4 ngày chưa tiêm cho bé tôi đã dùng chung khăn lau rửa bộ phận sinh dục cho 2 mẹ con. vậy bs cho tôi hỏi bé nhà tôi tiêm như vậy có quá muộn không,tôi đọc thông tin trên mạng thì phải tiêm cùng lúc 2 loại huyết thanh và văccin trong 12h sau sinh.tôi lo lắng quá,mất ăn mất ngủ vì lo cho con,tôi xin tư vấn liệu con tôi có bị viêm gan B bẩm sinh hay ko và tôi dùng chung khăn cho 2 mẹ con lúc bé chưa được tiêm phòng thì nguy cơ lây bệnh từ mẹ thế nào ạ. tôi cho bé đi xét nghiệm khi bé được bao nhiêu tháng tuổi.Rất mong sự tư vấn của các chuyên gia.Tôi xin cảm ơn a!

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 16/07/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Không nên lo lắng quá mức sẽ ảnh hưởng sức khoẻ của cả 2 mẹ con. Bạn đã phát hiện sớm vấn đề viêm gan B của mình thì phải đến khám BS chuyên khoa truyền nhiễm để được tư vấn kỹ lưỡng cách phòng tránh lây bệnh sang con, và thực hiện đúng theo hướng dẫn chứ để đến khi sinh thì hơi thụ động.
    Đúng là bạn cho bé tiêm vaccin hơi muộn. Bé lây bệnh của bạn không phải từ lúc dùng chung khăn, tuy vậy không nên dùng chung khăn ngay cả khi bạn không mắc bệnh. Bạn cho bé đi tiêm mũi thứ 2 sau mũi thứ nhất 1-2 tháng , mũi thứ 3 sau mũi thứ hai 6 tháng. Bạn chờ đợi đến khi bé được 9 và 15 tháng tuổi cho đi làm XN. Nếu anti-HBs âm tính thì phải tiêm lại 1 liều vaccin viêm gan B nữa.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi