Ảnh đại diện của thuydung

Mang bầu 17,5 tuần kết quả xét nghiệm như sau có tốt không?

22/07/2011Mang thai - Bầu bí1327 lượt xem

Mình sinh năm 84, mang thai được 17,5 tuần, cân nặng 54kg.
1/ Mình nhận được kết quả XN Triple Test là:
– Chỉ số nguy cơ của Hội chứng Down được tính theo xét nghiệm THẤP HƠN chỉ số nguy cơ theo tuổi của người 35 tuổi [1/350]. Việc lấy nước ối không nên đề ra.
– Nguy cơ thấp với Trisomy 18.
– Nguy cơ thấp với chứng “Khiếm khuyết ống thần kinh”.
2/ Mình nhận được ý kiến của BS là:
– Đường huyết đói = 83,7%.
– XN Triplet Test nguy cơ thấp.
Với kết quả như trên, thai của mình tốt hay xấu và xấu như thế nào. Xin chương trình giúp mình hiểu thêm về kết quà xét nghiệm này. Mình xin cảm ơn!

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 22/07/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Bạn yên tâm vì các kết quả làm test với các bệnh dị tật bẩm sinh đều “âm tính”. test với bệnh đái tháo đường cũng vậy. Giả sử nếu chỉ số nguy cơ cao bạn phải lấy nước ối để làm ADN, kết quả ADN sẽ khẳng định bệnh lý thì Hội đồng chuyên môn (gồm các giáo sư đầu ngành về Sản khoa, Nhi khoa, Tế bào di truyền học, Thần kinh, Huyết học…) sẽ tư vấn kỹ cho bạn và gia đình để quyết định phá thai hay không. Chương trình này còn gọi là Chương trình sàng lọc trươc sinh. Sau đẻ còn có CT sàng lọc Sơ sinh, tiếp tục XN để phat hiện bệnh Suy giáp trang, bệnh thiếu men G6DP… Để phát hiện bênh chỉ cần lấy 1 giọt máu gót chân trẻ sơ sinh 24 giờ dến 72 giờ sau đẻ, gửi đi TTâm XN. Vậy bạn lưu ý khi sinh bé sau ngày đầu tiên yêu cầu nhân viên y tế lấy máu gót chân cho bé.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi