Ảnh đại diện của thanhvidotour

Các chỉ số trên tôi bị bệnh gì, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

31/01/2012Sức khỏe – Y tế690 lượt xem

Tôi 43 tuổi, vừa rồi đi khám bệnh có kết quả như sau: 1/ Xét nghiệm máu: HP Test: dương tính, HDL – cholesterol: 36 (> 40mg/dL), Triglyceride: 367 (< 165mg/dL), GPT/ALAT: 47 (< 40U/L), GGT: 100 (< 60U/L); 2/ Siêu âm: Tiền liệt tuyến: Không to, có vôi hóa 6,9mm. Với các kết quả trên thì tôi bị bệnh gì, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không, điều trị thế nào?

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của meyeucon 31/01/2012
  meyeuconstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Xét nghiệm test HP dương tính có nghĩa bạn bị nhiễm vi khuẩn H.Pylory, là một vi khuẩn có vai trò quan trọng trong cơ chế gây bệnh viêm loét ở dạ dày – tá tràng. Bạn cần khám nội khoa để được điều trị đúng phác đồ và thời gian điều trị kéo dài 2-3 tháng.

  Về chế độ ăn bạn cần kiêng các chất chua, cay, nước ngọt có ga, ăn uống đúng giờ nhất là buổi sáng nên ăn trước 7 giờ. Quan trọng hơn, bạn phải rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

  Các xét nghiệm khác như chỉ số cholesterol, triglyceride đều tăng nói lên tình trạng nhiễm mỡ máu, cần điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp: không ăn mỡ và các loại da động vật, món rán, giảm đường, hạn chế bia rượu và các nước uống có ga đồng thời năng tập thể dục, đi bộ mỗi ngày từ 30 – 60 phút. Ngoài ra có thể dùng thêm thuốc điều trị mỡ máu như: Lipanthyl 200mg 1viên/ ngày uống vào buổi tối.

  Bạn đang có rối loạn nhẹ về chức năng gan, có thể là do gan nhiễm mỡ hay bệnh gan do bia rượu, vì thế nên làm thêm xét nghiệm về viêm gan siêu vi B, C, siêu âm bụng để có chẩn đoán chính xác. Bạn có thể dùng thêm các thuốc bảo vệ tế bào gan hoặc uống kèm thêm Nissel 2-3 lần/ngày, 1viên/ lần.

  Kết quả siêu âm có vôi hóa tiền liệt tuyến, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, không phải điều trị gì. Tuy nhiên cần cung cấp đủ các loại vitamin nhóm B, E, axit Folic, kẽm để chống lão hóa và cải thiện về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi