Ảnh đại diện của quybui

Bị lao hạch ở cổ có điều trị dứt điểm được không?

05/02/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé992 lượt xem

Con em nay được 19 tháng tuổi mà bị bệnh lao hạch ở cổ. Cả 2 bên cổ đều có 1 chùm 3 hạch như đầu ngón tay út. Em đi xét nghiệm thì BS nói bị lao hạch và cho thuốc Tubi… (em quên mất tên rồi nhưng bắt đầu bằng chữ T) và uống thuốc. Nhưng BS nói là uống phải 9h sáng mà công việc em đi làm không cho uống được vào giờ đó. Em có thể chuyển qua 7h30 sau khi ăn cho uống được không và phải điều trị dứt điểm được không? Nhờ BS chỉ giúp em với. Con em trong tình trạng chậm phát triển về vận động và trí tuệ nên không biết sao nữa.

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của meyeucon 05/02/2012
  meyeuconstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Lao hạch là một bệnh thường gặp ở vùng cổ và hay gặp ở trẻ em.

  Lao hạch là một trong những bệnh lao có thể hoàn toàn điều trị khỏi bệnh, nhưng việc điều trị lao hạch nói riêng và bệnh lao nói chung cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị, uống thuốc đúng liều, đúng thời gian, không bỏ thuốc và tuyết đối không ngưng thuốc quá sớm khi chưa có chỉ định của BS điều trị.

  Một điều quan trọng nữa trong điều trị lao là thời gian uống thuốc. Thuốc được khuyên dùng 1 lần vào sáng sớm lúc đói, cách xa bữa ăn, uống vào 1 giờ nhất định mỗi ngày, để thuốc dễ hấp thu.

  Thuốc em đang dùng cho bé là Turbezid gồm 3 loại thuốc phối hợp (Rifampicin, Isoniazid, Pyrazinamid), em có thể dùng 7g30 sáng nhưng cần uống bụng đói. Sở dĩ BS cho bé dùng lúc 9 giờ sáng là vì sợ bé không nhịn đói được cữ sáng nên khuyên dùng thuốc cách xa bữa ăn.

  BS chúc bé mau khỏi bệnh!

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi