Ảnh đại diện của hanhquan5011

Bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không, có thể sinh con không?

07/02/2012Sức khỏe – Y tế2146 lượt xem

Tôi 29 tuổi, vừa rồi tôi bị xuất huyết máu, đi khám BS nói bị u nang buồng trứng, BS bảo phải mổ. bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh này có nguy hiểm không? Tôi còn khả năng sinh con không? Tôi lo quá vì tôi chưa có con.

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của meyeucon 07/02/2012
  meyeuconstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Bệnh u nang buồng trứng ở những người trẻ tuổi như bạn được chỉ định mổ khi u to, u nang buồng trứng đau, u bì buồng trứng, u nang buồng trứng tồn tại lâu…

  Các BS thường áp dụng mổ nội soi bóc u nang buồng trứng chừa mô lành. Mô buồng trứng sau khi bóc sẽ được xét nghiệm để xem có ác tính không.

  Nếu u lành tính thì sau này bạn vẫn có khả năng sinh con. Nếu bị u nang buồng trứng một bên, bạn còn lại một bên buồng trứng không tổn thương và mô lành của bên được bóc u nang.

  Nếu bạn bị u hai bên, bạn vẫn còn lại mô lành hai bên sau khi bóc u. Với mô buồng trứng còn lại này, nội tiết của bạn vẫn như bình thường, trứng vẫn rụng và bạn vẫn có kinh nguyệt mỗi tháng. Khả năng có thai của bạn hầu như không bị ảnh hưởng gì.

  Trường hợp tổn thương ác tính nếu phải cắt hết cả hai bên buồng trứng và tử cung thì bạn sẽ không còn nội tiết sinh dục nữ, không có kinh nguyệt khi đó sẽ không còn khả năng làm mẹ.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi