Ảnh đại diện của chitchu

Bao lâu sau khi tiêm vacxin mới có thể mang bầu?

25/07/2011Mang thai - Bầu bí3235 lượt xem

Em chào BS!

Em 24 tuổi. Ngày 7/5 em đến Viện dịch tễ Trung ương tiêm vacxin để chuẩn bị có em bé. Em được BS ở đó tư vấn như sau:

- 7/5: tiêm Trimovax phòng rubella, sởi, quai bị

- 7/6: tiêm Okavax phòng thủy đậu

- 7/7: tiêm Vaxigip phòng cúm

Ngày 7/6 y tá lại tiêm cho em thuốc Varilix phòng thủy đậu mà không thông báo là thuốc đó phải tiêm 2 lần, tới ngày 7/7 khi em đã hoàn thành mũi tiêm cúm cuối cùng, BS tư vấn bảo ngày 21/7 tới tiêm lại mũi phòng thủy đậu, cuối tháng 10/2011 mới được mang bầu. Nếu không tiêm nhắc lại thì mũi trước sẽ ko có tác dụng hoàn toàn.

Em bị u nang buồng trứng, cần phải có em bé sớm. BS cho em hỏi nếu bây giờ em không tiêm mũi vacxin đó nữa được không? Nếu không tiêm thì tháng mấy năm nay em có thể mang bầu? Hoặc nếu tiêm thì thời gian có bầu gần nhất là ngày nào? Em để vài năm nữa tiêm được không? Rất mong hồi âm sớm của BS! Cảm ơn BS rất nhiều!

Chủ đề:

2 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 25/07/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Bạn Phương thân mến,

  Chúng tôi không rõ kích thước u nang của bạn bao nhiêu, nang cơ năng hay nang thực thể. Nếu là nang cơ năng thì bạn không phải lo lắng vì sau sạch kinh thì nang sẽ mất đi.

  Theo như bạn mô tả cho thấy bạn rất quan tâm đến sức khỏe của mẹ và con.

  Trước khi có thai bạn chuẩn bị tiêm ngừa đầy đủ các bệnh như vậy là rất tốt, tiêm ngừa trước khi mang thai giúp phòng ngừa các bệnh có thể ảnh hưởng trên thai như sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, cúm…

  Nếu mắc những bệnh này trong thời gian mang thai, người mẹ dễ có nguy cơ sẩy thai, thai lưu, thai suy dinh dưỡng, dị tật bẩm sinh.

  Nếu bạn dự định có thai, không tiêm nhắc lại mũi thủy đậu lần 2 cũng được nhưng khả năng miễn dịch với bệnh sẽ kém (vì không đủ kháng thể để chống lại virus gây bệnh).

  Bạn tiêm mũi cuối cùng là vacxin cúm, do đó nếu bạn quyết định không tiêm nhắc mũi thủy đậu lần 2 thì bạn có thể có thai ngay.

  Nếu bạn quyết định tiêm thì một tháng sau tiêm ngừa bạn có thể yên tâm có thai, nhưng bạn lưu ý trong ba tháng đầu có thai bạn nên nghỉ ngơi nhiều, kết hợp ăn uống đủ chất, hạn chế tiếp xúc nơi đông người do khi có thai sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
  Nếu để sau vài năm mới tiêm bạn phải chủng lại từ đầu, hoặc nếu trong thời gian đó bạn mắc bệnh thủy đậu thì không cần thiết phải tiêm ngừa nữa.

 2. Ảnh đại diện của kieutrinh 15/03/2012
  kieutrinhstar-off

  em chao bs thanh huong ,em co hoi bs 1 lan ve chi so rubella igm 0,34am tinh va igg>500 duong tinh, va em
  da bo thai vao ngay 14/1/2012 luc do thai da 7tuan ruoi bang cach uong thuoc. Ngay 18/1/2012 em co toi passter tiem 2 mui cum va thuy dau ! bs dan 3 thang sau moi duoc co thai !
  Nhung em rat muon sinh lai chau nam con rong, va em tinh den ngay 30/3/2012 la ngay rung trung cua em, nhu vay thi em chich ngua chi co moi 2thang12ngay thoi ! Vay neu em quan he ngay do thi co anh huong gi toi thai nhi ko bs?
  Va voi suc khoe em moi bo thai ma da co lai nhu vay thi em co can ap dung tieu chuan an uong gi de co suc khoe tot hon ko ?
  em kinh mong bs Thanh Huong tu van giup em de em co the tu tin hon trong lan mang thai tiep theo !
  Chan thanh cam on !

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi