Ảnh đại diện của bichphuong171188 11 lần hỏi

CHĂM SÓC BÉ 2THÁNG TUỔI TĂNG CÂN?

19/03/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé2482 lượt xem

Xin chào MYC, con mình sinh ra lúc đầu được 3,2kg nhưng sau 1 tháng bé chỉ được 4kg à, mình ít sữa nên có cho bé bú thêm sữa Enphalac, bé bú khoảng 6oml sau mỗi 2h đồng hồ nhưng giờ con mình được 1 tháng 5 ngày , mà mình cân vẫn không thấy bé lên kg, bé hay ngủ ngày ban đêm thức nhiều hơn.
Mình có lên phần mềm chương trình xem cân nặng và chiếu cao, thấy bé hơi ít kg, mình sợ bé bị suy dinh dưỡng, mong MYC tư vấn để mình biết cách chăm sóc bé mau lớn, mạnh khoẻ

2 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 19/03/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Muốn con mau lớn khỏe mạnh bạn cần phải cho bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Để duy trì và bảo vệ được nguồn sữa mẹ bạn cần uống nhiều nước sau khi ăn, sau khi cho bé bú nên ăn bữa phụ như cháo hay sữa+bánh mì. Sau khi bé bú cần vắt cạn sữa làm “rỗng vú” để kích thích 1 chu trình tiết sữa mới, sữa vắt ra để tủ lạnh, khi cho bé ăn ngâm nóng đổ thìa hợp VS hơn (không nên cho bú bình). Bú đêm sẽ ra nhiều sữa hơn. Bạn cần ăn đủ chất và uống Obimin để bổ sung vi chất cho cả 2 mẹ con. Nên cân đo đánh giá sự phát triển của bé vào ngày cuối tháng. Cố gắng tranh thủ cho bé tắm nắng khi thời tiết tốt lên.

  2. Ảnh đại diện của buithanh505 20/03/2012
    buithanh505star-off

    Thế là bé nhà bạn giống bé nhà tớ rồi. Mình ít sữa nên cũng cho bé bú thêm sữa công thức. Trộm vía bé nhà mình thích bú cả mẹ lẫn bú sưa bình. Có tháng thứ 2 bé lên được 900g còn tháng đầu với tháng thứ 3 lên được mỗi 600g/ 1 tháng.Mình ít sữa nhưng vẫn tích cực cho bé bú nên thời gian này thấy ti mẹ nhiều sữa hơn. Bạn thử cho bé bú mẹ nhiều hơn đi, nếu bé chậm tăng cân quá bạn thử đổi sữa khác xem bé uống có hợp hơn không. Bé nhà mình hồi đầu uống similac nhưng tăng cân chậm. Giờ mình đổi sang uống nan có vẻ tăng cân hơn mà tiêu hóa tốt không bị t áo bón.Chúc bé nhà bạn mau ăn chóng lớn.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi