Ảnh đại diện của mecuncoi 2 lần hỏi

Trẻ đi ngoài phân sống, có mùi chua.

23/04/2012Sức khỏe – Y tế10127 lượt xem

Xin chào Mẹ Yêu Con! Mình có một đứa cháu hôm này tròn 7 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài sống phân đã hơn hai tháng nay rồi, bố mẹ của cháu(anh rể và chị gái mình) rất lo lắng.
Trước đó mẹ cháu co cho cháu ăn dặm bằng cháo gói mình không hỏi rõ là loại cháo gì, cháu bị đi ngoài phân sống 5-6 lần một ngày. Anh chị đã cho cháu đi khám và điề trị ở bệnh viện tỉnh gialai, bác sỹ ở đây khuyên chị nên ăn kiêng những thức ăn tanh, mỡ động vật,…và không nên cho bé ăn gì mà chỉ bú mẹ thôi, nhưng không đỡ.
Hôm thứ tư tuần trước chị cho cháu ra bệnh viện nhi trung ương khám và xét nghiệm cặn phân, tại đây bác sỹ kết luận cháu bé bị nhiễm khuẩn đường ruột, và cho uống 5 ngày thuốc, bé uống được 3 ngày thì phân đã đặc hơn và chỉ đi một lần trong ngày thôi nhưng phân có dạng sợi và những hạt màu vàng giống với hạt cà chua vậy và có mùi chua. hàng ngày mình vẫn cho bé ăn cháo dinh dưỡng 3 bữa sáng trư chiều và bú mẹ. Hai hôm nay người bé hơi nóng, bé vẫn ngủ ngon, chơi ngoan không quấy khóc.
Đến ngày thứ tư bé không chịu uống thuốc, mình muốn hỏi Mẹ Yêu Con là bé không uống thì mẹ uống rồi bé bú mẹ có được không?
Xin Mẹ Yêu Con cho mình biết tình trạng của bé có gì nguy hiểm không? Mẹ và Bé có phải ăn kiêng gì không?

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 24/04/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Nên nói chị bạn XN nước tiểu xem có mang thai không, nếu có thai mà cho bé bú thì cũng có hiện tượng bé bị rối loạn tiêu hóa như thế. Bạn có thể dừng thuốc, bé nóng người có thể thiếu nước, nên cho bé uống nhiều nước Oresol. bé mới 7 tháng tuổi mà cho ăn cháo những 3 bữa là không phù hợp, nên xay giã gạo thành bột mịn, nấu bột với thịt, rau cũng xay nhuyễn và chỉ 2 bữa x 200ml/ ngày, sang 8 tháng ăn 3 bữa bột x 220ml/ ngày, 9 tháng trở đi ăn 4 bữa x 250ml/ ngày. Sau 12 tháng mới nên ăn cháo (gạo tấm hoặc gạo xay vỡ). Mẹ chỉ nên kiêng ăn tanh, nên uống Obimin để bổ sung vi chất cho cả 2 mẹ con.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi