Ảnh đại diện của nxquang

Đã bỏ thai vì bị rubella, đã có kinh trở lại, sau đó đã tắt kinh 3 tháng. Vậy khả năng sinh con của em ra sao?

27/07/2011Mang thai - Bầu bí944 lượt xem

Em chào BS!

Ngày 23/1 em làm XNTQ và phát hiện bị nhiễm rubella với nồng độ IGM 0,28 , IGG 0,38.

Tới 16/3 em xét nghiệm lại, nồng độ là IGM 0,38 và IGG la 172 dương tính, đồng thời cũng phát hiện em có thai 4 tuần. BS tư vấn nên bỏ thai bằng thuốc và em bỏ thai vào 20/3.

Đến 22/3 em ra kinh và 1/4 là hết hoàn toàn. Em uống thuốc tẩm bổ, 27/4 em lại có kinh cho đến 3/5 thì em hết sạch, tiếp tục uống thuốc bắc đến 30/5 thì ngưng thuốc.

Cuối tháng 5 em trễ kinh 1 tháng. Ngày 20/5 BS bảo em nên chờ ra kinh tự nhiên, hẹn 2 tuần sau tái khám. Chờ tới nay em vẫn chưa có, BS kết luận em bị vô kinh thứ phát, bảo về nhà chờ ra chu kỳ tự nhiên chứ không cho thuốc.

Vậy là đã 3 tháng em bị tắt kinh, em rất lo cho khả năng làm mẹ của mình. Từ lúc phát hiện nhiễm rubella tới nay, em vẫn chưa phát ban gì cả, vậy là sao thưa BS?

Chủ đề:

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 27/07/2011
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Chào bạn,

  Với xét nghiệm kháng thể như trên cho thấy bạn đã bị nhiễm Rubella dù có thể không xuất hiện biểu hiện bệnh lý. Kháng thể IgG thường tồn tại suốt đời sau khi nhiễm một lần duy nhất và giúp bảo vệ cơ thể chống tái nhiễm.

  Sau bỏ thai 20/3 đến 22/3 không phải có kinh như bạn mô tả mà đó là phôi thai, các thành phần phụ của thai, máu và nội mạc tử cung bị bong tróc.

  Đúng là bạn đã bị vô kinh thứ phát sau bỏ thai (vì 27/4 bạn đã có kinh trở lại), kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

  Do đó, bạn nên chọn cơ sở y tế có uy tín để điều trị sớm bệnh lý này, giúp điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt thì bạn mới có thể có thai.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi