Ảnh đại diện của roshan.oanh 6 lần hỏi

Đặt tên cho bé” trai và gái” bằng tiếng anh và tiếng việt

31/05/2012Xem tuổi & Đặt tên7608 lượt xem

Mình tên Oanh, chồng mình tên Roshan. Con của mình sẽ được sinh vào khoảng cuối tháng 11 or đầu tháng 12/dương lịch năm 2012. Mình k muốn biết là trai hay gái nên đã chọn tên cho cả nam và nữ. Nếu là nam thì tên là Vinh or Phong, nữ tên Linh or Mai. Điều mình quan tâm ở đây là những tên mà mình chọn chỉ là tên giữa “tên lót”. Vd: tên đầy đủ cho con gái là: Luna Linh Raikar, tên họ là Raikar, tên giữa là Linh tên chính là Luna, thì ở đây tên giữa không còn có ý nghĩa nữa phải không MYC? Mong MYC có thể tư vấn giúp 1 cái tên cho bé trai và bé gái bằng tiếng anh đễ hợp với năm tuổi của bé. Thks! Note: tên đầy đủ của bé sẽ bao gồm cả tên tiếng anh lẫn tiếng việt, throng đó tên tiếng anh là tên chính

2 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 02/06/2012
  Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

  Chào bạn,

  Một trường hợp rất thú vị khi mà ghép 2 tên Anh – Việt cho bé. Theo quan điểm của MYC thì việc con lấy tên và họ theo cha là điều bình thường, bởi vì cha là người nước ngoài, tuy nhiên nếu vẫn giữ nét Việt Nam trong đó thì cũng là một sự “hỗ trợ” cần thiết và không mất đi ý nghĩa. Người ta thường hay nói “tiếng mẹ đẻ”, có nghĩa là bạn cũng sẽ dạy cho con tiếng Việt (ít nhiều) và tất nhiên không thể quên ý nghĩa cái tên cho con. Khi về thăm Việt Nam hoặc gặp gia đình họ hàng tất nhiên cái tên tiếng Việt sẽ được dùng chứ chưa chắc tên tiếng Anh đã được ưa chuộng đúng không?

  Vậy thì bạn nên chọn 1 cái tên Việt cho bé ở giữa thật tốt và nên tham khảo phần mềm xem hợp với tuổi các bạn không nhé. Tên tiếng Việt ở giữa sẽ vẫn được dùng mà, và vẫn toát lên ý nghĩa đối với người Việt Nam.

  Mẹ Yêu Con thấy cái tên Luna đáng yêu đấy nhỉ. Nghĩa là mặt trăng mà theo tiếng Hán Việt thì là Nguyệt đấy. Chúc mừng

 2. Ảnh đại diện của roshan.oanh 05/06/2012
  roshan.oanhstar-full

  Cám ơn MYC đã cho ý kiến, thật ra tên Luna là tiếng Latin chứ không phải tiếng anh, mình chỉ cho ví dụ thôi. Đó chỉ là tên gọi ở nhà nếu là gái, hihi.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi