Ảnh đại diện của nh0cng0xjnh

Điều trị mỏng nội mạc tử cung bằng thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không?

29/07/2011Mang thai - Bầu bí3404 lượt xem

Tôi bị mỏng nội mạc tử cung nên bác sĩ cho dùng Marvelon trong 3 tháng rồi tái khám lại xem tình hình. Nhưng tôi nghe nói dùng thuốc tránh thai thì không tốt cho việc thụ thai sau này (khó thụ thai). Tôi đã bị hư thai một lần nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn thêm về dùng thưốc tránh thai trong việc điều trị mỏng nội mạc tử cung. 

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 29/07/2011
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Marvelon được dùng để điều trị trong những trường hợp thiểu kinh hoặc vô kinh do có chứa Estrogen và Progestogen. Tuy nhiên, việc cung cấp Marvelon trong suốt chu kỳ không giống như các nội tiết tố tự nhiên được sản xuất từ buồng trứng, đặc biệt có tác dụng gây ức chế rụng trứng nên em không thể có thai trong giai đoạn sử dụng marvelon được.
    Đang dùng Marvelon nếu quên từ 2 viên trở lên, em đã có thể có thai nếu không dùng một biện pháp tránh thai phối hợp. Do đó, lo lắng sau này có khó thụ thai hay không còn tùy thuộc vào hoạt động của buồng trứng có tốt hay không (cụ thể hiện nay, nội mạc tử cung mỏng có thể đã có dấu hiệu bất thường về nôi tiết). Để thăm dò hoặc điều trị cho có con, em cần khám hiếm muộn chứ không phải điều trị mỏng nội mạc tử cung.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi