Ảnh đại diện của ngoclinh 2 lần hỏi

Làm thế nào để trẻ nghe lời?

23/06/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé719 lượt xem

Em muon nho MYC tu van giup em lam the nao de be gai 8 tuoi biet nghe loi ba me.
Be nha em nam nay dc 8 tuoi nhung chau rat hay mai choi va khong tap chung khi nghe ba me noi, moi lan noi gi voi chau chau ko ngay lap tuc lam theo ma cu tho o. chau con rat nhut nhat mac du dang la ban ngay nhung vc em co nho chau xuong nha duoi lay do giup nhung chau ko dam di. Em ko biet gio phai lam sao de khac phuc cac van de tren cua chau, rat mong MYC tu van cho vc em. Em xin xhan thanh cam on.

2 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 25/06/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Các bậc cao niên luôn có câu ” dạy con từ thủa còn thơ “, không biết bạn đã dạy bé như thế nào trong 8 năm qua nhưng có vẻ như chưa thành công. Nếu bé chưa có em và được ba mẹ chăm sóc làm giúp hộ cho từ việc lớn đến việc nhỏ thì đó là thói quen lười lao động của bé. Cần phân biệt là bé lười hay bé nhát đến nỗi ban ngày không dám xuống nhà. Bây giờ phải kỳ công thôi, nên họp cả nhà phân công nhiệm vụ mỗi người, lớn làm việc nặng, bé làm việc nhỏ… mỗi tối sau giờ ăn cơm, trước giờ học bài (nếu nghỉ hè không phải học thì trước giờ cho phép cháu chơi, xem phim…) ba mẹ ngồi kiểm lại với 1 không khí nhẹ nhàng tự nhiên có thể pha chút hài hước dí dỏm nhưng khen chê, rút kinh nghiệm nghiêm túc nếu làm chưa tốt, cần thể hiện bình đảng nên ba mẹ cũng phải gương mẫu kiểm lại công việc đã được phân công của mình, thậm chí chấm điểm chất lượng và thời gian hoàn thành công việc, cuối tuần có khen thưởng bằng 1 bữa ăn tươi, ăn kem, đi chơi thăm ông bà… Nên tránh hiện tượng sai vặt do thiếu sót của ba mẹ quên thứ này thứ nọ mà gọi con đi lấy dùm. Khi yêu cầu con lấy giúp đồ, hay làm đỡ mẹ việc gì cũng nên dí dỏm hài hước có thể hỏi cả 2 bố con xem ai xung phong giúp mẹ việc này để khuyến khích tính tự giác của con. Ngay cả khi bạn dạy con đi chợ nấu ăn, cũng nên hướng dẫn con chuẩn bị ra giấy các loại thực phẩm cần mua rồi 2 mẹ con ra chợ, đi siêu thị, bé sẽ là người cùng chọn đồ và kiểm đếm xem mẹ đã mua đủ hay chưa. Khi bạn đã thể hiện tôn trọng con như 1 người bạn thân thiết, cùng làm cùng chơi, thì cũng chính là lúc bạn dễ khuyên răn và sửa cho con tính lười nhác, dạy cho con nếp sống VS, nếp sống khoa học, công nghiệp, đức tính ngăn nắp, tỉ mỉ cẩn thận, chu đáo.

  2. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 25/06/2012
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Bạn hãy thử rèn luyện bé với phương pháp “lựa chọn có điều kiện” xem để bé dần biết nghe lời và tự phân biệt –> http://meyeucon.org/23639/day-con-theo-kieu-tay-nen-hay-khong-nen/

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi