Ảnh đại diện của kdquang 15 lần hỏi

Tẩy giun cho bé dưới 2 tuổi, có nên không?

28/06/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé2462 lượt xem

Thưa bác sĩ, bé nhà em 13 tháng. Bé sinh nặng 3,4 kg, hiện tại cân năng 10kg. Bé không háu ăn mấy. 3 nagỳ hôm nay em thấy bé lười ăn hơn, không thích ăn cháo. Em tháy bụng bé hơn to to, không biết có phải bé lười ăn do nhiễm giun không? Ở độ tuổi của bé thì khuyến cáo chưa được tẩy giun. Vậy nếu bé nhiễm giun thì cso cách nào chữa được không thưa bác sĩ?

2 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 29/06/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Lấy gì để khẳng định con bạn bị nhiễm giun mà phải tẩy giun? Bạn cần phải nhớ 1 nguyên tắc là dùng thuốc phải có chỉ định và kê đơn của BS, kẻo có ngày mang họa đến cho con và cho gia đình. Bé không thích ăn thì cần xem lại cách chế biến và cách cho ăn, khoảng cách thời gian cho ăn giữa 2 bữa bạn nhé.

  2. Ảnh đại diện của Meyeucon.org 29/06/2012
    Meyeucon.orgstar-fullstar-fullstar-fullstar-full

    Bạn đã quá lo lắng cho bé nên mới như vậy. Trẻ con lúc nào mà bụng trông chả to to, chưa kể việc lười ăn không có gì là lạ khi mà suốt ngày bé phải ăn một vài thứ quen thuộc. Mẹ Yêu Con khuyến cáo tất cả các bà mẹ về việc tẩy giun cho trẻ trước 2 tuổi, thậm chí là 3 tuổi cũng TUYỆT ĐỐI PHẢI HỎI BÁC SĨ và có sự đánh giá chính xác (xét nghiệm phân) để biết bé có nhiễm giun hay không rồi mới làm gì thì làm nhé.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi