Ảnh đại diện của Khánh 4 lần hỏi

Hỏi về đau nhói phía bên trái bụng dưới khi mang thai tuần 7 và siêu âm

26/07/2012Mang thai - Bầu bí17779 lượt xem

Thân chào MYC!
MYC ơi, mình có một số thắc mắc như sau:
1.Hiện giờ mình đang mang bầu tuần thứ 7. Mình hay bị đau nhói nhói phía bên trái vùng bụng dưới (gần bẹn). Mình cứ bị nhói nhói đau khoảng 10phút, khi ngồi nghỉ thì lại đỡ, nhưng đi lại thì lại thấy đau. Mình xin hỏi MYC là có phải mình bị đau như vậy là do mình bị nóng, bị táo không? Vì từ khi có bầu đến giờ mình rất hay bị nóng, bị táo, khó đi tiêu. Mình bị đau như thế có đáng lo không hả MYC? Có cần đi dến bác sỹ khám ngay không?
2. Từ khi biết mình có bầu mình chưa đi khám và siêu âm. Mình xin hỏi MYC là mình có nên đi siêu âm bây giờ không ( mình đang mang bầu tuần thứ 7 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ cuối)? hay là để đến tuần thứ 12 rồi đi khám và siêu âm một thể. Mình nghe nói dưới 12 tuần phải siêu âm đầu dò, mà bạn bè mình đều bảo siêu âm đầu dò bác sỹ chưa có nhiều kinh nghiệm dễ bị chảy máu, động thai… Nên mình nghĩ chờ đến 12 tuần là siêu âm thành bụng là vừa.
Xin chân thành cảm ơn MYC và rất mong sớm nhận được câu trả lời của MYC.
Email của mình là tmaikhanh@gmail.com

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 27/07/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Bạn nên ăn nhiều rau và uống nhiều nước chống táo bón. Hiện tại nếu là tuần thứ 7 sang tuần 8 (tính từ ngày đầu thấy kinh kỳ cuối và VK đều 28 ngày nữa) có thể đi SÂ thành bụng để xác định có tim thai, đây là mốc quan trọng đánh dấu sự sống thực sự của 1 sinh linh bé nhỏ, đem đến cho bạn 1 niềm vui khôn tả và sau khi có tim thai bạn nên bắt đầu uống bổ sung Obimin để hỗ trợ thai nhi phát triển. Bạn nên đọc nhiều bài viết và tư vấn của MYC (qua cách hỏi thì bạn còn nhiều lỗ hổng lắm), không phải trường hợp nào cũng phải SÂ đầu dò ÂĐ và không bao giờ động thai chảy máu do SÂ đầu dò. Từ 12-22 tuần bạn nên khám thai theo CT sàng lọc trước sinh để có thể sớm phát hiện những bất thường hình thể của thai nhi (nếu có).

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi