Ảnh đại diện của mebechip 7 lần hỏi

Tập cho bé ăn cháo hột làm sao ?

14/08/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé7414 lượt xem

Chào bác sỹ ,
Bé gái nhà em được 12 tháng 8 ngày , bé được 9,2kg, cao 76,5cm . mấy hôm nay em tập cho bé ăn cháo nguyên hột nhưng bé toàn ngậm hoặc nhả , hoặc có nuốt thì cũng úa , có khi ói hết ra . em xay ra thì bé ăn binh thường , 1 ngày bé ăn 3 bữa , mỗi bữa khoảng hơn nữa tô . bé uống khoảng 600mll sữa mỗi ngày , bữa phụ ăn thêm sữa chua, váng sữa , bánh flan, phô mai .
Em muốn hỏi bác sỹ làm sao để bé chịu ăn cháo xay sang cháo hột và cách nấu làm sao , vì em nấu cháo nguyên hột (1 thìa đạm , 2 thìa rau ), thit ( tôm , cua , cá , lươn , trứng …) và rau em băm nhỏ ra , lúc cháo sôi em tán thịt với nước và khuấy đều vào cháo , sau đó em cho rau vào , tắt bếp cho 2 thià dầu ăn . cách nấu như vậy có đúng không bác sỹ ? mong bác sỹ tư vấn .

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 16/08/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Khi chuyển chế độ ăn không thể thay đổi đột ngột như bạn được. Bạn nên xay vỡ hạt gạo rồi mới nấu, lúc đầu hạt gạo vỡ làm 8, sau giảm dần vỡ làm 6, làm 4 rồi mới nguyên hạt bạn nhé. Thường bé 18-24 tháng có răng hàm mới ăn cháo nguyên hạt được. Các thực phẩm nên xay nhuyễn rồi cho vào với cháo (khi hạt gạo đã nhừ, nở bung), nếu có nhiều hạt lổn nhổn sẽ kích thích bé nôn, nên cho ăn từ lỏng tăng dần độ đặc. Có thể nấu 1 nồi cháo trắng cho cả ngày, khi đến bữa thì chế biến thực phẩm và múc 1-2 muôi cháo sang nồi nhỏ, cho thực phẩm vào nấu với cháo, mỗi bữa nên thay đổi để có vị khác nhau. Khi thay đổi chế độ ăn, nên chia 4 bữa cháo nhưng lượng mỗi bữa ít 200 ml, sau mới tăng dần để bé làm quen, nên tăng thêm lượng sữa, lưu ý thay đổi thêm trái cây trong bữa phụ (vì không thấy bạn nhắc đến trái cây).

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi