Ảnh đại diện của hunghien 6 lần hỏi

làm sao để biết mình có bị tắc ống dẫn trứng ko?

22/08/2012Sức khỏe – Y tế4003 lượt xem

BS ơi cho mình hỏi làm sao để biết mình có bị tắc ống dẫn trứng ko? nếu bị như vậy thì có thai đc ko? và làm thế nào để dễ có thai nhất ạ? Tháng này mình đã chậm kinh gần 1 tháng nhưng thử chỉ 1 vạch, Bg mình có thể uống viên sắt đc ko? Nếu dc thì uống loại nào ạ? Rất mong câu trả lời của BS.Cảm ơn BS nhiều !!!

Chủ đề:

2 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 27/08/2012
  BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

  Tắc ống dẫn trứng thì không thể có thai theo cách tự nhiên mà phải làm thụ tinh ống nghiệm rồi cấy trở lại vào tử cung, rất tốn kém và kỳ công. Để kiểm tra phát hiện xem có tắc hay không phải đến khám ở BVPS và phải do BS chỉ định làm thủ thuật, tuy nhiên có thể thủ thuật lại là nguyên nhân gây viêm tắc ống dẫn trứng, làm cho tình trạng viêm tắc nặng hơn nếu không đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Bạn nên khám ở BS có kinh nghiệm chuyên về hiếm muộn, có thể bạn có vấn đề về nội tiết chứ chưa chắc là viêm tắc vòi trứng, ví dụ như buồng trứng đa nang (theo bạn thông tin là gần 2 tháng chưa thấy kinh trở lại).

  • Ảnh đại diện của hunghien 29/08/2012
   hunghienstar-full

   Mình cảm ơn BS rất nhiều , BS có thể cho mình biết nếu bị tắc ống dãn trứng thì có kinh nguyệt bình thường dc ko ạ? và nếu mình có vấn đề về nội tiết tố thì mình cần làm gì để dễ có thai? Cho mình hỏi thêm là buoong trứng đa nang có ảnh hưởng nhiều đến khả năng co thai ko ạ? Rất cảm ơn BS

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi