Ảnh đại diện của trinh 1 lần hỏi

Bé khó ngủ đêm và đi ngoài phân lỏng

19/09/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé2221 lượt xem

MYC giúp mình với !
Hiện nay bé nhà mình được 4 tháng nặng 8kg, lúc sinh bé được 3.8kg
Từ lúc sinh đến giờ thì bé bú mẹ ít và đa số là bú sữa công thức nhiều vì mình ít sữa.
Bé nhà mình bị bệnh mà mình lần đầu làm mẹ nên còn nhiều điều bỡ ngỡ lắm.
Số là bé nhà mình ra mồ hôi đầu nhiều lắm ( mồ hôi ướt luôn cả cục bông gòn trong gối mặc dù trời lạnh đi nửa), bị rụng tóc và tóc không mọc nổi, mặc dù vậy nhưng tối bé ngủ ngon lắm, khi nào đói mới khóc thôi.

Nhưng kể từ khi bé được 3 tháng đến giờ thì ngoài việc ra mồ hôi đầu nhiều bé còn ra mồ hôi chân, tay nên chân tay lạnh lắm, tóc thì rụng đến nổi hói 1 chõm luôn, đêm bé ngủ không ngon giấc cứ 30 phút là uốn mình quấy khóc, mình phải bế lên và xoa đầu bé mới chịu ngủ lại nhưng chỉ ngủ khoảng 30 phút thôi lâu nhất là 60 phút cứ như vậy đến sáng. Có phải bé thiếu can xi không? Mình phải làm sao đây? 2 tháng đầu sau sinh minh cho bé phơi nắng hoài nhưng 2 tháng kế tiếp trời hay bão không có nắng nên không phơi nữa, có thuốc nào để bổ sung canxi cho bé không?

Đã vậy rồi mà bây giờ bé còn đi ngoài phân lỏng nửa. Bé đau bụng là đi cái xoẹt văng tùm lum, trong phân lợn cợn viên lại từng viên nhỏ như đầu đũa và có mùi chua. Đi khám bác sỹ cho uống thuốc nhưng không khỏi nên mình ra tiệm thuốc tây mua Smecta + gói men về chia ra cho bé uống thì bé đi ngoài phân sệt hơn, hết chua , nhưng vẫn còn lỏng mình phải làm sao đây?

Làm sao để biết bé có bị đầy hơi, khó tiêu không?
Hãy sớm trả lời giúp mình 3 câu hỏi trên nhé, mình đang rất cần .
Thanhks MYC nhiều nhé!

Chủ đề:

1 Trả lời

 1. Ảnh đại diện của Trần Thảo 19/09/2012
  Trần Thảostar-off

  ếu trẻ toát mồ hôi mà không kèm theo dấu hiệu bệnh lý như sốt cao, rối loạn hô hấp hay amidan phì đại thì không cần lo lắng. Đó là hiện tượng sinh lý tự nhiên, bé ra mồ hôi để làm mát cơ thể.

  Có nhiều trường hợp trẻ ra mồ hôi sau khi bú mẹ hoặc bú bình. Chính nhiệt độ của bình đã khiến cơ thể bé phản ứng lại. Một số em có thể nằm mơ, hoảng hốt rồi đổ mồ hôi vào ban đêm, nếu ban ngày bị “stress”. Tuy nhiên, những biểu hiện này cho thấy bé phát triển bình thường. Có thể hạn chế hiện tượng toát mồ hôi ở trẻ như sau:

  - Nếu bé không sốt thì nên để ý nhiệt độ nơi ngủ, xem bé có mặc quá nhiều quần áo hay đắp thừa chăn hay không.

  - Không nên đặt bé nằm ngủ trực tiếp trên chất liệu nhựa mà nên lót vải để tránh bị nóng lưng.

  - Chú ý cho bé uống nước thường xuyên, kể cả khi cơ thể không thiếu nước. Đặc biệt cung cấp đủ lượng nước bị mất khi trẻ mửa, tiêu chảy hoặc sốt cao.

  Tiến sĩ Phạm Phú Vinh, Thuốc & Sức Khỏe

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi