Ảnh đại diện của Bùi Toàn 1 lần hỏi

trẻ sơ sinh bị sôi bụng, ọc sữa

14/12/2012Nuôi dạy & chăm sóc bé14303 lượt xem

Chào bác sỹ!
cháu nhà e mới sinh được 1 tháng và cháu có các biểu hiện sau xin bác sỹ tư vấn giúp:
1. Cháu đi ngoài sủi bọt: từ khi sinh ra đến giờ cháu hay đi ngoài sủi bọt và có hạt màu trắng lẫn trong phân. 1 ngày thường đi 2-3 lần.
2. Cháu hay sôi bụng, ọc sữa: 2 tuần nay cháu rất hay sôi bụng và ọc sữa. Cháu bú rất nhiều và dù no rồi cháu vẫn bú, em cũng biết không nên cho cháu bú quá nhiều nhưng nếu không cho cháu bú thì cháu khóc nên vợ em đành phải cho bú.
3. Tuần đầu tiên sau khi sinh cứ mỗi lần thay tã hoặc tắm cho cháu thì cháu khóc lặng đi, đỏ và tím mặt nên vợ e đành phải vắt sữa ra bình vừa thay tã vừa cho bú bình cháu mới im. Hiện tại cháu đỡ hơn nhưng hay khóc về đêm, hay nấc cụt.
Xin bác sỹ giải đáp và tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Chủ đề:

1 Trả lời

  1. Ảnh đại diện của BS Thanh Hương 26/12/2012
    BS Thanh Hươngstar-fullstar-fullstar-full

    Xin lỗi vì bỏ sót câu hỏi. Nên chú ý chế độ thực phẩm của mẹ, nên ít mỡ, nhiều rau củ hơn. Nên cho bé bú theo nhu cầu của bé, sau khi bú bế vác dựng lưng bé, ấp mặt vào ngực vai của mẹ và vỗ nhẹ lưng cho không bị trớ (nhất là nghe thấy bé ợ hơi được thì yên tâm). Trẻ khóc đêm là ăn chưa no hoặc lạnh (nấc cũng là biểu hiện của lạnh) bạn nên cho bé ăn thêm 1 bữa sữa công thức trước khi đi ngủ, để giãn bữa cho mẹ được ngủ lâu hơn có sức và đủ sữa cho ăn lúc gần sáng là tốt nhất.

Bình luận bằng Facebook

Add Comment RegisterTrả lời câu hỏi