Phần mềm kiểm tra cân nặng bà bầu

Mang thai, bầu bí là giai đoạn cơ thể bạn thay đổi nhiều nhất, vĩ đại nhất và cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn và bé sau này. Việc kiểm tra mức độ tăng cân thường xuyên của Mẹ và bé không chỉ giúp bạn có thể điều chỉnh mức tăng cân thai kỳ hợp lý, mà còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ tiểu đường, tiền sản giật hay suy dinh dưỡng bào thai…

Logo mạng xã hội Mẹ Yêu Con

Mẹ Yêu Con nói chung và BS Thanh Hương nói riêng đã tư vấn cho rất nhiều độc giả về việc tăng cân trong thai kỳ, điều chỉnh cân nặng hợp lý trong giai đoạn bầu bí… Tuy nhiên yêu cầu của độc giả ngày càng nhiều, đặc biệt là độc giả luôn cần sự tư vấn để theo dõi thường xuyên hơn, chặt chẽ hơn, bảo đảm tối ưu đối với sức khỏe mẹ và bé.

Mẹ Yêu Con xây dựng phần mềm kiểm tra cân nặng bà bầu với mục đích giúp các mẹ có thể kiểm tra cân nặng mẹ bầu theo mức tăng trưởng hợp lý, giúp kịp thời điều chỉnh để tránh các nguy cơ xấu đối với sức khỏe mẹ và thai nhi.

Phần mềm xây dựng dựa theo các nghiên cứu/khuyến cáo mới nhất về mức tăng cân của thai phụ dựa theo chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) và nghiên cứu mức/biểu đồ tăng cân của phụ nữ Đông Nam Á của WHO.

Lưu ý thêm: phần mềm mang tính chất tham khảo, mức cân nặng của bà bầu và phát triển của thai nhi còn phụ thuộc vào sức khỏe, tiền sử bệnh của mẹ, điều kiện chăm sóc dinh dưỡng v.v… Không dùng phần mềm thay thế cho yêu cầu của bác sĩ sản phụ điều trị cho bạn.

Lời khuyên hữu ích

- Chỉ số BMI được tính theo công thức: Cân nặng / bình phương chiều cao. Là cơ sở tiêu chuẩn để đánh giá thể trạng của bạn trước khi mang thai và mức độ tăng cân hợp lý khi mang thai.

- Trước khi mang thai, nếu như bạn quá gầy (chỉ số BMI nhỏ hơn 18.5), bạn nên có sự chuẩn bị tốt về dinh dưỡng để cơ thể tăng cân đạt tới ngưỡng 18,5. Đây là điều quan trọng để bé sinh ra khỏe mạnh, cân nặng tốt (trên 3kg).

- Trước khi mang thai, nếu bạn thừa cân nhiều (chỉ số BMI trên 25), bạn cần có chế độ luyện tập giảm cân thích hợp và mạnh khỏe, điều này giúp tránh các nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ v.v…

- Mức tăng cân hợp lý do phần mềm đề xuất để bảo đảm giúp bạn sau khi sinh có chất lượng sữa tốt hơn, bé khỏe mạnh hơn, vì vậy nên cố gắng đạt mức tăng cân tốt theo gợi ý.

- Trước khi tính toán cân nặng phù hợp với tuần thai, bạn nên tham khảo phần mềm tính tuổi thai của Mẹ Yêu Con để xác định tuần thai cho chính xác nhé » Phần mềm tính tuổi thai và tính ngày dự sinh