Phần mềm tính tuổi thai và tính ngày dự sinh

Tính tuổi thai và ngày dự sinh rất quan trọng đối với thai nhi bởi nó giúp cho mẹ có sự chuẩn bị chu đáo hơn, sẵn sàng hơn và tất nhiên theo dõi bé tốt hơn ngay từ khi trong bụng mẹ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tính tuổi thai, nhưng cách “tiêu chuẩn nhất” là dựa vào ngày đầu của kỳ kinh cuối, ngoài ra chu kỳ kinh cũng là một tham số bổ sung cần thiết để tuổi thai và ngày dự sinh chính xác hơn một chút so với vòng kinh “chuẩn” (28-30 ngày).

Logo mạng xã hội Mẹ Yêu Con

Cách tính tuổi thai theo kỳ kinh cuối

- Nếu như bạn có vòng kinh chuẩn và đều (28-30 ngày) thì kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối đến khi sinh là tròn 40 tuần bé phát triển.
- Đối với những bạn có vòng kinh đều nhưng ngắn hoặc dài hơn vòng kinh chuẩn thì sai số sẽ thêm bớt một vài ngày.
- Đối với những bạn có vòng kinh không đều thì sai số sẽ nhiều hơn và chu kỳ kinh sẽ được tính theo giá trị trung bình

Cách tính tuổi thai theo siêu âm và khác biệt

Thông thường khi siêu âm, máy sẽ đo kích thước thai nhi và tính tuổi thai dựa theo kích thước đó, vì vậy khi máy báo tuổi thai có thể sẽ sai lệch với cách tính tuổi thai theo kỳ kinh cuối. Khi đó bạn cần lưu ý:
- Nếu tuổi thai do máy siêu âm tính nhỏ hơn so với tuổi thai tính theo kỳ kinh cuối có nghĩa là thai của bạn nhỏ hơn so với thực tế, cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để bé phát triển tốt hơn.
- Nếu tuổi thai do máy siêu âm tính lớn hơn so với tuổi theo tính theo kỳ kinh cuối có nghĩa là thai của bạn lớn hơn so với thực tế, khi đó cần căn cứ vào mức độ để điều chỉnh các chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp, tránh để thai quá to, mẹ tăng cân quá nhiều.

Phần mềm sẽ tính cho bạn tuổi thai của bé tại thời điểm hiện tại và ngày dự sinh dựa theo thông tin về kỳ kinh cuối và chu kỳ kinh do bạn cung cấp.